Tiếng Việt | English

26/05/2022 - 20:20

Việt Nam và Campuchia nỗ lực đàm phán phân định phần đường biên giới còn lại

Liên quan đến vấn đề biên giới giữa Việt Nam-Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, 2 bên đang nỗ lực đàm phán để giải quyết phân giới cắm mốc khoảng 16% đường biên giới còn lại.

Chiều nay (26/5), trong cuộc họp báo thường kỳ tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, việc hoàn thành phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền để xây dựng một dường biên giới Việt Nam – Campuchia hòa bình, hữu nghị, ổn định bền vững là nguyện vọng chính đáng của nhân dân hai nước.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong những năm qua, Việt Nam và Campuchia đã hợp tác chặt chẽ hoàn thành phân giới cắm mốc khoảng 1045km, tương đương với khoảng 84% chiều dài đường biên giới trên toàn tuyến. Đây là thành quả quan trọng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giao thương giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước cũng như việc phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước. Hiện hai bên đang nỗ lực đàm phán để giải quyết phân giới cắm mốc khoảng 16% đường biên giới còn lại./.

Châu Anh/VOV1

Chia sẻ bài viết