Tiếng Việt | English

28/06/2022 - 14:41

Viettel khai trương mạng 5G tại Long An  

Ngày 28/6, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ Khai trương chính thức mạng 5G tại Long An. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và lãnh đạo tỉnh bấm nút khai trương mạng 5G tại Long An

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp, Long An xác định chuyển đổi số là một trong những giải pháp trong đề án và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh. Trong đó, ưu tiên triển khai mạng di động 5G chính là một trong những nội dung cam kết quan trọng của Viettel trong thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 giữa tỉnh Long An với Tập đoàn.

Thượng tá Lương Thế Quang - Trưởng đại diện miền Nam Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel phát biểu tại lễ khai trương

Sau một thời gian tích cực, khẩn trương đầu tư, triển khai hạ tầng mạng lưới và các điều kiện đảm bảo, Viettel đã chính thức khai trương mạng 5G tại các huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa và TP.Tân An, đưa Long An trở thành tỉnh thứ 20 được phủ sóng 5G trên toàn quốc.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được trải nghiệm dịch vụ 5G Viettel

Việc khai trương mạng 5G sẽ giúp Long An từng bước hoàn thiện chuyển đổi số và hình thành mô hình đô thị thông minh; qua đó đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, xây dựng chính quyền các cấp gần dân, vì dân hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời, giúp tỉnh phấn đấu hoàn thành một trong những mục tiêu quan trọng mà Chương trình hành động chuyển đổi số của tỉnh đặt ra đến năm 2025 là phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại thông minh trên toàn tỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Long An - Nguyễn Bá Luân phát biểu tại lễ khai trương

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Long An - Nguyễn Bá Luân cho biết, việc khai trương mạng 5G cùng với sự ra đời của nền tảng Long An số, ứng dụng Long An ID, kho cơ sở dữ liệu dùng chung, trung tâm Điều hành thông minh tỉnh (IOC), Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp (gọi tắt là Tổng đài 1022),… đã phác thảo nên bức tranh đầy hứa hẹn về chuyển đổi số của Long An. Đây chính là cơ sở vững chắc, thúc đẩy tỉnh chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, giúp tỉnh Long An hướng tới một “Long An số”, một Long An ngày càng phát triển, chất lượng tăng trưởng cao, xứng tầm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam./.

Bùi Tùng - Thái Bạch

Chia sẻ bài viết