Tiếng Việt | English

20/06/2015 - 09:36

Vòng 2 Cúp Quốc gia 2015: Khó xảy ra “địa chấn”

Các sân cỏ của cả nước lại có dịp rộn ràng vào chiều nay với 8 trận thuộc vòng 2 Cúp Quốc gia 2015. Trong 8 cặp đấu thì có đến 5 cuộc đối đầu giữa các đội đang chơi ở V-League, và đó đều là những trận đấu hấp dẫn.

 Trên sân Đồng Nai, cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà và Cần Thơ được kỳ vọng ở chỗ cả 2 đang cùng ở nhóm nguy hiểm tại V-League, cùng có những chuẩn bị về lực lượng trong thời gian qua và đây là dịp để 2 bên dò xét lẫn nhau. Những thể hiện của 2 đội trong thời gian qua đều gây thất vọng như nhau, chưa tương xứng với sự đầu tư kinh phí trước mùa giải. Ưu thế sân nhà và bộ khung có phần gắn kết hơn, Đồng Nai có nhiều thuận lợi để vượt qua Cần Thơ trong cuộc đọ sức chiều nay. Dự đoán: Đồng Nai thắng 2-1.


Lần đọ sức gần đây nhất, Đồng Nai (phải) từng thắng Cần Thơ với tỷ số 1-0. Ảnh: Hoàng Hùng

Cách đó không xa, trên sân Bình Dương đội đang dẫn đầu bảng V-League B.Bình Dương sẽ tiếp QNK Quảng Nam. Một số bất ổn về lực lượng của đội bóng xứ Quảng đã được giải quyết ổn thỏa để sẵn sàng khi mùa bóng 2015 trở lại. Chuyến làm khách tại sân Bình Dương vẫn là “kèo khó” cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng ở vào thời điểm “không có gì để mất” ấy, QNK Quảng Nam không chừng sẽ đá rất khó chịu.

Ở bên kia sân, B.Bình Dương rõ ràng quá mạnh so với đội khách và họ cũng đang cần một chiến thắng để tạo đà hưng phấn trước khi tiếp HA.GL vào tuần sau tại vòng 13 V-League. Dự đoán: B.Bình Dương thắng 2-1.

Than QN – Hà Nội T&T và Thanh Hóa – SHB Đà Nẵng là những cặp đấu khá cân tài. Nếu như Than QN dù có ưu thế sân nhà, nhưng họ vẫn “ky-giơ” so với Hà Nội T&T, thậm chí chuyện thua trên sân Cẩm Phả cũng đã từng xảy ra. Còn trên sân Thanh Hóa, cuộc đọ sức giữa Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng có thể sẽ kéo sang loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Các trận còn, bất ngờ khó xảy ra khi ĐT.LA, SLNA và HA.GL đều gặp các đội hạng Nhất vốn không có lực lượng tốt cũng như đang lo đua trụ hạng ở giải hạng Nhất nên khó để hy vọng Bình Phước, Đắk Lắk và Công an Nhân dân “nhấn ga” để tranh vé đi tiếp.

Trận còn lại trên sân Lạch Tray, Đồng Tháp cũng đang ở thế tìm được “chạy” khỏi nhóm cuối bảng V-League, trong khi Hải Phòng lại đang là hiện tượng ở tốp đầu bảng. Tương quan lực lượng và tâm lý như hiện nay, cũng khó nghĩ đến kết quả có lợi cho Đồng Tháp ở trận này.

Quốc Cường/sggp.org.vn

Chia sẻ bài viết