Tiếng Việt | English

15/06/2015 - 15:43

Vượt lên số phận

Anh Huỳnh Minh Thảo (ngồi hàng đầu) đang may gia công túi xách

Dù thân thể không được lành lặn như bao người khác do bị tật ở chân nhưng anh Huỳnh Minh Thảo, SN 1979, ở ấp 1B, xã An Thạnh, huyện Bến Lức luôn tạo được ấn tượng với những người đối diện bằng sự lạc quan, bản lĩnh và nghị lực mạnh mẽ. Không đầu hàng trước số phận, anh tìm cách vượt khó vươn lên, làm chủ cuộc đời mình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo thuần nông, năm 15 tuổi, anh Thảo rời quê hương lên TP.HCM học may túi xách và làm thuê cho một công ty. Ban đầu, anh chỉ mong muốn có được cái nghề để giúp đỡ gia đình. Vừa làm, vừa tích lũy kinh nghiệm, anh Thảo nhận thấy nhu cầu may túi xách ngày càng lớn trên thị trường, thế là anh quyết tâm tìm nguồn hàng về mở xưởng gia công ngay tại nhà.

Được một người bạn giới thiệu Cty Đông Dương đang cần người gia công túi xách, từ đó, anh bàn với gia đình đầu tư vốn mua khoảng 10 máy may công nghiệp và chủ động đứng ra nhận hàng về gia công. Để mở rộng việc sản xuất, anh thuê thêm 10 lao động và tất cả những người này đều có một điểm chung là hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Qua đó, anh giúp họ cải thiện cuộc sống, với mức thu nhập ổn định bình quân khoảng 120.000 đồng/người/8 tiếng.

Không chỉ vượt lên số phận, giúp gia đình có cuộc sống khá giả, xây được nhà cửa khang trang, anh Thảo còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tham gia đóng góp cho Hũ gạo tình thương, Quỹ Vì người nghèo tại địa phương; đóng góp tiền, sách, cặp, vở,... cho Quỹ Khuyến học để hỗ trợ, nâng bước những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường,...

Nhận xét về người hàng xóm của mình, chị Trần Thị Ngọc, ấp 1B cho biết: “Anh Thảo là người có tấm lòng nhân ái. Khi ấp phát động phong trào gì, anh cũng là người hưởng ứng đầu tiên. Nhờ sự đóng góp của anh và các mạnh thường quân mà ấp 1B nhiều năm liền đều được huyện tặng giấy khen”./.

Lê Ngọc 

Chia sẻ bài viết