Tiếng Việt | English

14/05/2023 - 21:27

2 người tử vong và 1 cấp cứu sau chầu nhậu

Ngày 14/5, UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (Cà Mau) xác nhận vụ việc, 2 người đàn ông ở địa phương tử vong và 1 người nhập viện cấp cứu sau tiệc nhậu.

Vào trưa 11/5, ông N.V.L (43 tuổi, ở ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo) tổ chức nhậu tại nhà. Tiệc nhậu còn có ông L.V.L (45 tuổi) và ông V.V.C (54 tuổi, hai người này ở nhà của N.V.L).

Đến sáng 12/5, ông L.V.L có biểu hiện khó thở, ói ra máu nên được người nhà chuyển đến Trạm Y tế xã Rạch Chèo để khám. Tại đây, ông L.V.L được chẩn đoán xuất huyết đường tiêu hóa nên yêu cầu gia đình chuyển đến cơ sở y tế tuyến trên để điều trị. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình đưa ông L.V.L về nhà ông N.V.L nghỉ ngơi.


Ông N.V.L được chẩn đoán ngộ độc cồn công nghiệp và hiện đã qua cơ nguy kịch.

Đến 2h ngày 13/5, ông L.V.L tiếp tục có biểu hiện mệt, ói ra máu nên được gia đình đưa đến Trạm y tế Rạch Chèo để khám nhưng khoảng 10 phút thì ông L.V.L tử vong.

Khoảng 20h30 phút ngày 12/5, ông V.V.C có biểu hiện mệt, khó thở nên người nhà đưa ông C. đến Bệnh viện đa khoa Cái Nước, tỉnh Cà Mau điều trị. Đến 17h40 phút ngày 13/5, ông V.V.C tử vong tại Bệnh viện đa khoa Cái Nước.

Riêng ông N.V.L, đến sáng ngày 13/5 cũng có biểu hiện mệt, khó thở nên người nhà đã chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Hiện ông N.V.L đang được lọc máu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, bệnh nhân N.V.L nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, mắt mờ. Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc methanol, được tiến hành lọc máu và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào ngày 23/4 vừa qua, một gia đình ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau tổ chức đám tang cho người thân. Một số người nhậu tại đám tang có triệu chứng ngộ độc và được cơ sở y tế chuẩn đoán bị ngộ độc methanol. Cơ quan chức năng vào cuộc lấy mẫu rượu test nhanh cũng dương tính với methanol. Vụ ngộ độc rượu đã làm 1 người chết và ít nhất 7 người phải nhập viện điều trị./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Chia sẻ bài viết