Tiếng Việt | English

22/07/2015 - 17:38

Ánh Viên nhận giải “Vinh quang Việt Nam“

Với thành tích đoạt 8 huy chương vàng SEA Games, Ánh Viên trở thành một trong hai gương mặt trẻ tuổi nhất nhận giải "Vinh quang Việt Nam".

Nguyễn Thị Ánh Viên lọt vào top 15 gương mặt giành giải thưởng vinh quang Việt Nam do Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Tổng liên đoàn lao động cùng các đơn vị tổ chức lựa chọn. Tại SEA Games 28, Ánh Viên giành 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, phá 8 kỷ lục. Cô được công nhận là vận động viên ngoài Singapore xuất sắc nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2015.

Ngoài Ánh Viên, cậu học trò 14 tuổi được mệnh danh là "thần đồng tin học" Nguyễn Dương Kim Hảo có những sáng tạo phần mềm và có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật cũng được vinh danh. Cậu học trò có bảng thành tích dày dặn các huy chương, giải thưởng, giấy khen từ cấp trường đến cấp quốc gia và các nước châu Á.. Hảo đã thiết kế bảng thông minh giúp người sử dụng dễ dàng tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà, xí nghiệp, công sở và được mang đi triển lãm quốc tế về công nghệ, sáng chế năm 2013 tại Malaysia.

Ánh Viên là một trong hai gương mặt trẻ nhất giành giải "Vinh quang Việt Nam". (Ảnh: Nam Khánh)

Trong danh sách vinh danh còn có cô giáo Nguyễn Thị Thông gần 70 tuổi ở miền biển Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa). Bà giáo nghỉ hưu đã lâu nhưng vẫn kiên trì mở lớp học xóa mù chữ cho hàng trăm học sinh, người già nơi đây. Bà từng nhận được thư khen ngợi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

"Với chủ đề Trưởng thành cùng đất nước , chương trình tôn vinh những cá nhân, tập thể có tinh thần sáng tạo, sẵn sàng chấp nhận thử thách trước những bước ngoặt mang tính quyết định của bản thân, đơn vị và cao hơn là đất nước", ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng ban tuyên giáo Tổng liên đoàn cho biết.

Vinh quang Việt Nam là chương trình được tổ chức hàng năm, vinh danh các cá nhân, tập thể là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những tấm gương có hành động dũng cảm, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ đất nước. Chương trình được tổ chức vào tối 28/7 tại Hà Nội./.

Danh sách 15 cá nhân, tập thể nhận giải Vinh quang Việt Nam:
Em Nguyễn Dương Kim Hảo, học sinh lớp 8/8, trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Tân Bình, TP HCM.
Cô giáo Nguyễn Thị Thông, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngư Lộc 2, Hậu Lộc, Thanh Hóa.
Nguyễn Thị Ánh Viên, vận động viên bơi lội đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Ông Ngô Quang Định, kỹ sư cơ khí chế tạo máy bậc 4/8.
Thạc sĩ Lê Văn Huyên, Tổng Công ty viễn thông Mobifone.
Ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Khánh, Hiệu trưởng Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.
Ông Nguyễn Duy Khuyến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao.
Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Viettinbank.
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó viện trưởng, Phó giám đốc Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.
Bà Đặng Ái Việt, nguyên trưởng phòng Công tác Chính trị trường Đại học Mỹ thuật TP HCM.
Ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
Ông Bùi Trọng Tuyên, Giám đốc Trung tâm Điều khiển và khai thác vệ tinh nhỏ thuộc Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam.
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50.
Vùng 4 cảnh sát biển.

 Theo Hoàng Phương/VNExpress/VOV.VN

Chia sẻ bài viết