Tiếng Việt | English

04/06/2023 - 15:18

ASEAN Para Games 12: Đoàn Việt Nam đã có huy chương Vàng đầu tiên

Vận động viên Võ Huỳnh Anh Khoa (hạng thương tật S8) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do, với thành tích 5 phút 20 giây 94.


Kình ngư Võ Huỳnh Anh Khoa (giữa) xuất sắc giành huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games lần thứ 11. (Ảnh: Chiến Phong/TTXVN)

Trong sáng 4/6 - ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12), Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được tấm huy chương Vàng đầu tiên, nhờ công của vận động viên Võ Huỳnh Anh Khoa. 

Tại Cung thể thao dưới nước ở sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Võ Huỳnh Anh Khoa (hạng thương tật S8) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do, với thành tích 5 phút 20 giây 94.  

ASEAN Para Games 12 chính thức khai mạc vào ngày 3/6.

Đây là cơ hội lớn để các tuyển thủ Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thử thách ý chí và nghị lực bản thân và khẳng định khát vọng chiến thắng ở đấu trường khu vực.

Ngoài Võ Huỳnh Anh Khoa - vận động viên đã chiến thắng căn bệnh ung thư và trở thành nhà vô địch với đôi chân tật nguyền - Đội tuyển Bơi Người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 12 với những gương mặt khá quen thuộc như Đỗ Thanh Hải, Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Nguyễn Thành Trung...

Tại ASEAN Para Games 11, bơi đã góp đến 27 huy chương Vàng trên tổng số 65 huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Do đó, tại kỳ đại hội năm nay, bộ môn này vẫn tiếp tục được xem là "mỏ huy chương" của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết