Tiếng Việt | English

08/06/2023 - 09:39

Bảng tổng sắp huy chương Para Games sáng 8/6: Việt Nam cán mốc 60 HCV

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã chính thức cán mốc 60 huy chương Vàng, vượt chỉ tiêu đề ra và hiện đang xếp thứ 3 bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12.


Các vận động viên đua tranh ở môn Bơi. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã thi đấu bùng nổ khi giành được "cơn mưa Vàng" trong ngày 7/6 tại ASEAN Para Games 12.

Trong ngày thi đấu chính thức thứ tư, Đoàn Việt Nam đã có thêm 23 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc và 19 huy chương Đồng.

Đội tuyển Bơi thi đấu "bùng nổ" khi giành đến 11 huy chương Vàng, trong đó Trịnh Thị Bích Như lập "hat-trick" còn Vi Thị Hằng lập "cú đúp vàng."

Đội tuyển Điền kinh cũng thi đấu thăng hoa để mang về thêm cho Đoàn Việt Nam đến 10 huy chương Vàng trong ngày 7/6.

Hai tấm huy chương Vàng còn lại trong ngày thi đấu hôm qua thuộc về các vận động viên Đội tuyển Cờ vua Người Khuyết tật Việt Nam.

Với thành tích này, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã chính thức cán mốc 60 huy chương Vàng, vượt chỉ tiêu đề ra (giành 50-55 huy chương Vàng).

Cụ thể, Đoàn Việt Nam đã có tổng cộng 60 huy chương Vàng, 52 huy chương Bạc và 75 huy chương Đồng, đứng thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương Para Games 12.

Hai vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12 hiện vẫn đang thuộc về Indonesia và Thái Lan.

Indonesia đang băng về đích ở ngôi số 1 khi đã giành đến 128 huy chương Vàng, trong khi số huy chương Vàng mà Thái Lan có được là 96.

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Malaysia đang xếp ngay sau Việt Nam nhưng khó có thể cạnh tranh vị trí thứ ba khi mà khoảng cách giữa hai đoàn đang là 18 huy chương Vàng.

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Philippines xếp thứ 5 với 27 huy chương Vàng tiếp đến là Myamar với 13 huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Singapore, chủ nhà Campuchia, Brunei, Timor Leste và cuối cùng là Lào.

Huy Khánh (Vietnam+)

Chia sẻ bài viết