Tiếng Việt | English

24/11/2021 - 16:34

Bị phạt 1 năm tù vì làm lây lan dịch cho 5 người thân

Đến ngày 25/8, Hiệp nhận được tin từ chủ nhà trọ là N. đã thành F0, tuy nhiên, Hiệp không khai báo y tế vì sợ phải đi cách ly tập trung.

Sáng 24/11, TAND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, quê quán huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, là công nhân của Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú, tại Cà Mau) 1 năm tù giam về tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người.

Theo cáo trạng, chiều 23/8/2021, Hiệp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N. (ở cùng dãy trọ thuộc phường 8, TP. Cà Mau). Sau đó Hiệp đưa vợ về quê vợ ở ấp 1/5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời. Đến ngày 25/8, Hiệp nhận được tin từ chủ nhà trọ là N. đã thành F0, tuy nhiên, Hiệp không khai báo y tế vì sợ phải đi cách ly tập trung. Sau đó, Hiệp đã làm lây bệnh cho 5 người thân bên vợ của mình. Gồm vợ Hiệp, cha mẹ vợ, chị vợ và một người cháu vợ dưới 16 tuổi.

Cơ quan chức năng phải phong tỏa 2 khu vực dân cư do bị cáo Hiệp làm lây lan dịch.

Quá trình điều tra và tại toà, Hiệp đều thừa nhận hành vi của mình là vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Dù Hiệp ăn năn, hối cải và bản thân Hiệp đã hỗ trợ 5 người bị lây bệnh mỗi người 1 triệu đồng để khắc phục hậu quả, nhưng vì tính chất nguy hiểm của hành vi giấu dịch tễ; cũng đảm bảo răn đe chung cho xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt 1 năm tù giam đối với bị cáo Hiệp./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Chia sẻ bài viết