Tiếng Việt | English

13/10/2021 - 14:49

Cần Giuộc tặng quà cho công nhân có nguyện vọng về quê

Chiều 12/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An - Đào Thị Ngọc Vui đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 120 công nhân chuẩn bị về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Đào Thị Ngọc Vui (bìa phải) tặng quà cho công nhân có nguyện vọng về quê

Đây là những công nhân gồm 53 nữ và 67 nam, đến từ các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Kon Tum đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc. Mặc dù được chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, thuyết phục tiếp tục ở lại làm việc, nhưng số công nhân nói trên không đồng ý và có nguyện vọng về quê sinh sống.

Để bảo đảm an toàn và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Cần Giuộc phối hợp UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM tổ chức xe đưa 120 công nhân nói trên về quê. Tất cả công nhân đều được test nhanh kháng nguyên và cho kết quả âm tính.

Thời gian qua, huyện Cần Giuộc tập trung tuyên truyền, vận động người dân và người lao động ở lại địa phương để làm việc, sớm ổn định cuộc sống sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người có nguyện vọng trở về quê hương. UBND huyện sẽ bố trí, sắp xếp, tổ chức đưa người lao động trở về quê, tuyệt đối không để người lao động tự ý về quê bằng phương tiện cá nhân, để tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

Thành Phát

Chia sẻ bài viết