Tiếng Việt | English

20/09/2022 - 19:41

Cần Thơ: Giải cứu 5 cô gái bị lừa bán vào quán karaoke

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2, phát hiện có 5 cháu gái tuổi từ 14-22 đang ở tại các phòng trọ trong quán.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Phong. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1981, trú tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Hoàng Phong (sinh năm 2004, trú tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông P.P.L.T. (sinh năm 1968, trú tại tỉnh Long An) tố giác việc cháu gái N.T.M.L. (sinh năm 2008) bị giữ làm việc không cho về nhà tại quán karaoke Thu Ngân 2 ở ấp Thới Trung, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2, phát hiện có 5 cháu gái tuổi từ 14-22 đang ở tại các phòng trọ trong quán.

Qua làm việc, các nạn nhân cho biết họ là người dân tộc Kinh, Raglai và Êđê, trú tại tại các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk, Long An.

Giữa tháng 2, họ lên mạng xã hội Facebook tìm việc làm đọc được tin quảng cáo “tuyển nhân viên nữ với mức lương cao” nên chủ động liên hệ qua mạng xã hội.

Qua liên lạc, những kẻ đăng tin tuyển người đã dụ dỗ nạn nhân rằng họ chỉ làm nhân viên phục vụ quán càphê trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với mức lương cao. Tuy nhiên, nạn nhân sau đó bị ép làm phục vụ trong quán karaoke và ghi giấy nhận nợ với số tiền 15-20 triệu đồng/người.

Sau đó, thông qua mối quan hệ quen biết, các đối tượng nói trên đã liên lạc với Nguyễn Hoàng Phong nói rằng nạn nhân đang nợ tiền chủ quán với số tiền thấp nhất là 35 triệu đồng và cao nhất là 65 triệu đồng.

Do từng có thời gian làm chung ở quán karaoke, biết Lê Thị Bích Phượng đang là quản lý tiếp viên phục vụ của quán karaoke Thu Ngân 2 nên Phong đã liên lạc, gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân, nói họ thiếu nợ chủ quán karaoke và chủ muốn bán để trừ nợ.

Sau khi xem thông tin từng người, Phượng đồng ý trả tiền để nhận các cô gái về làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

Phượng đã bỏ ra hơn 250 triệu đồng để mua các nạn nhân. Khi về quán, Phượng tiếp tục bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người.

Nạn nhân phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Phượng. Họ bị Phượng giữ điện thoại, đồng thời cử người giám sát mọi hoạt động.

Trong quá trình làm việc, cháu gái của ông T. đã mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình và nhờ giải cứu.

Theo Cơ quan điều tra, các đối tượng sử dụng thủ đoạn buộc nạn nhân ghi giấy nhận nợ, ép làm việc để trả nợ theo số tiền đã ghi trong giấy nhận nợ.

Đây cũng là thủ đoạn nhằm che đậy và né tránh việc phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục truy tìm đối tượng đã bán các nạn nhân, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối tượng liên quan./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết