Tiếng Việt | English

02/12/2015 - 05:40

Chiếu miễn phí 125 bộ phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ 19

Tối 1/12, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo và Hội nhập” chính thức khai mạc tại TP.HCM.

Diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 5/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 có sự tham gia của gần 500 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, nhà làm phim, phát hành phim, các tổ chức điện ảnh, công ty điện ảnh và truyền thông trên cả nước.

Từ hàng trăm bộ phim gửi đến dự tuyển, Ban tuyển chọn của Liên hoan Phim Việt Nam năm 2015 đã chọn được 125 bộ phim thuộc các thể loại từ 41 đơn vị sản xuất để đưa vào 2 hạng mục. Kết quả, hạng mục Phim dự thi có tổng cộng 92 phim đạt chuẩn, bao gồm: 20 phim truyện điện ảnh; 6 phim truyện video; 6 phim tài liệu nhựa; 27 phim tài liệu video; 10 phim khoa học và 23 phim hoạt hình. Hạng mục Phim chiếu trong chương trình toàn cảnh gồm 15 phim truyện điện ảnh và 18 phim tài liệu video.


Các nghệ sĩ đến tham dự lễ khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19

Theo đánh giá chung của 3 ban giám khảo tại Liên hoan Phim, năm nay, các tác phẩm dự thi tăng cả số lượng và chất lượng. Đạo diễn Vũ Xuân Hưng, Chủ tịch Ban giám khảo Phim truyện nhận xét: “Các phim tham gia Liên hoan Phim lần này tốt cả về nội dung cũng như nghệ thuật thể hiện. Về nội dung, đề tài phim phong phú, nhân vật đa dạng, các vấn đề đặt ra rất nghiêm túc. Về nghệ thuật thể hiện, các nghệ sĩ làm phim đã rất cố gắng để tăng sự hấp dẫn cho các bộ phim và giải quyết được vấn đề điện ảnh Việt Nam hay mắc phải đó là sự thiếu logic, thiếu hợp lý trong quá trình thể hiện nội dung cũng như các tình huống của bộ phim”.

Bên cạnh việc bình chọn và vinh danh những bộ phim chất lượng, trong khuôn khổ Liên hoan Phim còn có nhiều hoạt động khác như chiếu miễn phí 125 phim phục vụ người dân Thành phố Hồ Chí Minh tại 5 cụm rạp; triển lãm “Điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng đất nước”; các buổi hội thảo bàn về hướng phát triển công nghệ điện ảnh Việt theo xu hướng mới; các chương trình giao lưu giữa nghệ sĩ với người dân./.

Mỹ Dung/VOV - TP.HCM

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích