Tiếng Việt | English

03/11/2015 - 20:25

Công Phượng sẽ ký hợp đồng với Hollyhock tại TPHCM

Chuyến tham quan CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) của Công Phượng đã thành công tốt đẹp. Dự kiến, 2 bên sẽ ký hợp đồng chính thức vào tháng 12 tới tại TP HCM.

Chiều 3-11, ông Nguyễn Tấn Anh và Công Phượng về đến sân bay Tân Sơn Nhất sau 4 ngày sang Nhật Bản đàm phán với CLB Mito Hollyhock (J-League 2). Thương vụ về cơ bản đã hoàn tất sau khi hai bên thống nhất những điều khoản cuối cùng, đặc biệt xung quanh việc Công Phượng về khoác áo đội U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2016. 

Công Phượng và ông Nguyễn Tấn Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 3-11

Dưới đây là cuộc trao đổi giữa phóng viên Báo Người Lao Động với trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, người sang Nhật đàm phán cùng Công Phượng, tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 3-11:

Phóng viên: Ông có thể cho biết kết quả trong chuyến đi Nhật Bản lần này của ông và Công Phượng như thế nào?

Ông Nguyễn Tấn Anh: Về cơ bản 2 CLB đã hoàn tất các điều khoản hợp đồng với nhau. Vào tháng 12 tới đây, lễ ký hợp đồng sẽ được tổ chức ở TP HCM.

* Chuyến đi Nhật Bản lần này của ông có bàn về vấn đề chuyển nhượng của một cầu thủ khác là tiền vệ Tuấn Anh hay không và kết quả như thế nào?

- Trường hợp của Tuấn Anh thì tôi cũng có làm việc với CLB Yokohama, tuy nhiên lúc này hai bên vẫn còn đang tìm tiếng nói chung trong một số điều khoản. Mãi đến tháng 2-2016 thì J-League 2 mới diễn ra, mà các bạn cũng biết người Nhật họ làm việc rất cẩn thận và chu đáo trước khi đưa ra quyết định. 

Công Phượng đã có buổi làm việc với chủ tịch CLB Mito Hollhock trong ngày cuối cùng ở Mito. Ảnh: Facebook J.League

* Cảm nhận của ông thế nào khi thăm quan và theo dõi các trận đấu ở J-League?

- Có thể nói, bóng đá Nhật Bản ở trình độ cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Họ không chỉ ở một trình độ rất cao mà ngay trong công tác tổ chức, dịch vụ và con người cũng hơn hẳn. Trong một môi trường chuyên nghiệp như thế thì việc một cầu thủ trẻ như Công Phượng hay Tuấn Anh sang Nhật thi đấu sẽ giúp ích rất nhiều cho cá nhân các cầu thủ cũng như sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

* Ông có lo ngại Công Phượng sẽ khó hòa nhập được với bóng đá Nhật Bản hay không?

- Ngay khi đặt chân đến Nhật Bản thì Công Phượng lập tức học tiếng Nhật. Điều ấy cho thấy Phượng là người rất cầu tiến. Phượng cũng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, bây giờ học thêm tiếng Nhật nữa thì tôi tin tưởng vấn đề ngôn ngữ sẽ không đáng lo ngại. Ngoài ra, vừa qua Phượng cũng đã tiếp xúc với cầu thủ đội trưởng của CLB cũng như BHL. Họ đều đồng ý sẽ hỗ trợ tốt nhất để cậu ấy hòa nhập với bóng đá Nhật Bản, đấy là chưa kể những người Việt kiều đang sinh sống và làm việc ở Nhật cũng bày tỏ nguyện vọng sẽ giúp đỡ Phượng trong thời gian cậu ấy thi đấu ở đây. Thế nên, tôi không lo ngại vấn đề này.

* Còn về chuyên môn thì sao?

- Rõ ràng, bóng đá Nhật Bản ở trình độ cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Họ thi đấu kỹ thuật và cực kỳ kỷ luật. Thế nên, để Phượng có thể có cơ hội ra sân thi đấu thì bản thân em phải cố gắng nỗ lực hơn rất nhiều. 

Để có được chữ ký của Công Phượng theo dạng cho mượn 1 năm, CLB Mito Hollyhock phải trả cho HAGL 100.000 USD và mức lương 3.000 USD/tháng cho cầu thủ xứ Nghệ.

Theo nld.com.vn

 

 

Chia sẻ bài viết