Tiếng Việt | English

09/06/2021 - 23:05

Cuộc sát hạch binh nhì

6 giờ 30 phút tại Trường bắn Tân Đông, chiến sĩ mới Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An bước vào kiểm tra thực hành “3 tiếng nổ”. Trên các bệ bắn, theo khẩu lệnh của người chỉ huy, các xạ thủ bình tĩnh, tự tin vận dụng linh hoạt kiến thức vào từng yếu lĩnh, động tác, tư thế, đường ngắm,... Dù căng thẳng nhưng tất cả đều quyết tâm giành kết quả cao nhất của cuộc sát hạch quan trọng đầu tiên trong quân ngũ.

Các xạ thủ Tiểu đoàn 1 Long An trên thao trường kiểm tra bắn đạn thật

Các xạ thủ Tiểu đoàn 1 Long An trên thao trường kiểm tra bắn đạn thật

Không khí thao trường nóng lên từng giờ. Từng lượt chiến sĩ cơ động vào vị trí bắn. Những tiếng nổ giòn tan trúng mục tiêu. Và hoa hồng bắn giỏi làm nức lòng xạ thủ. Lượt bắn đầu tiên có 4 chiến sĩ bắn giỏi vinh dự được Đại tá Trần Đình Hưng - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, cài hoa hồng bắn giỏi và tặng thưởng ngay trên thao trường. Binh nhì Trần Quốc Phú, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung Đoàn 738, là xạ thủ bắn với số điểm khá cao. Anh chia sẻ: “Trên bệ bắn, tôi luôn tuân thủ quy tắc thao trường, bình tĩnh, chấp hành nghiêm sự hướng dẫn của chỉ huy khi thực hành bắn.

Kết quả này là nền tảng để tôi và đồng đội tự tin, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới sau khi kết thúc khóa huấn luyện tân binh.

Từ bệ bắn trở về, xạ thủ bắn giỏi, binh nhì Nguyễn An Điền, Tiểu đội 5, Trung đội 2, Đại đội 1, tranh thủ trao đổi kinh nghiệm với đồng đội đang ở tuyến chờ. An Điền cho biết: “Hoa hồng bắn giỏi này tôi dành tặng mẹ và những cán bộ trong Đại đội, nhất là anh tiểu đội trưởng của tôi”. Còn binh nhì Lương Quang Quốc Bảo, Tiểu đội 1, Trung đội 3, Đại đội 2, đạt 84 điểm, vui mừng, ôm chầm tiểu đội trưởng nói: “Cảm ơn anh nhiều lắm!”. Quốc Bảo bày tỏ: “Đạt kết quả này bên cạnh nỗ lực của bản thân, còn có sự giúp đỡ của đồng đội và sự quan tâm, động viên của cán bộ chỉ huy”.

Đại tá Trần Đình Hưng - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tặng hoa hồng bắn giỏi cho những xạ thủ đạt thành tích xuất sắc

Đại tá Trần Đình Hưng - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tặng hoa hồng bắn giỏi cho những xạ thủ đạt thành tích xuất sắc

Kiểm tra “3 tiếng nổ” khóa huấn luyện chiến sĩ mới rơi vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và những ngày mưa dầm nhưng qua 4 ngày sát hạch, các chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đơn vị vừa bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị vũ khí, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và đạt kết quả cao.

Đại úy Tôn Thọ Công - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh, cho biết thêm: Thực hiện kế hoạch của Trung đoàn được Bộ CHQS tỉnh phê duyệt, đơn vị tiến hành kiểm tra bắn đạn thật, ném lựu đạn và đánh thuốc nổ. Qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá giỏi trở lên, đơn vị đạt huấn luyện khá. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi cũng như dịch bệnh nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ về đơn vị tiếp tục học tập, công tác và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh.

Bắn giỏi là niềm vui và tự hào của binh nhì. Hoa hồng đỏ thắm trên ngực áo còn là niềm tin và hy vọng. Đây sẽ là hành trang để những binh nhì Tiểu đoàn 1 Long An vững vàng tiếp bước./.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết