Tiếng Việt | English

12/08/2015 - 15:34

Đánh bại hạt giống số 10, Tiến Minh vào vòng 3 giải thế giới


Tiến Minh đánh bại tay vợt hạng 10 thế giới Kashyap Parupalli. Ảnh T.P 

Tiến Minh (32 tuổi) khởi đầu ván một khá tốt trước đối thủ trẻ hơn và có phong độ ổn định ở vị trí thứ 10 thế giới Kashyap Parupalli (29 tuổi). Nhưng khi Tiến Minh đang chiếm ưu thế tỉ số 10-9 thì Kashyap Parupalli đột ngột tăng tốc với chuỗi ghi 5 điểm liên tục, dẫn ngược Tiến Minh với cách biệt 4 điểm. Dù vậy Tiến Minh vẫn chơi quyết liệt, có lúc tưởng chừng sẽ đuổi kịp đối thủ, trước khi chấp nhận thất bại 17-21.

Bước sang ván thứ hai, Tiến Minh dồn sức thi đấu rất hay . Anh hoàn toàn lấn lướt Kashyap Parupalli, ấn tượng nhất là chuỗi ghi 5 điểm đưa tỉ số lên 17-9, nhận chìm mọi hi vọng của đối thủ trước khi giành chiến thắng 21-13.
Kịch tính được đẩy lên cao nhất ở ván ba khi tay vợt Ấn Độ Kashyap Parupalli nhờ sức trẻ chiếm ưu thế trong nửa đầu tiên, có khi đã tạo được khoảng cách đến 3 điểm (Kashyap Parupalli dẫn 10-7). Nhưng tay vợt VN đã có màn nước rút ấn tượng để cân bằng tỉ số 10-10 rồi giằng co quyết liệt đến 18-18. Ở những điểm quan trọng cuối cùng, kinh nghiệm dày dạn đã cất tiếng nói quyết định giúp Tiến Minh thắng 21-18, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Kashyap Parupalli sau 1 giờ 5 phút so tài.


 

Vũ Thị Trang suýt gây bất ngờ

Ở vòng 2 đơn nữ, Vũ Thị Trang suýt tạo bất ngờ trước tay vợt hạng 6 thế giới người Trung Quốc Wang Yihan. Dù phải chấp nhận thất bại chung cuộc 1-2 nhưng đây là trận đấu mà Vũ Thị Trang đã chơi rất hay trước một trong những tay vợt hàng đầu thế giới.

Ván đầu tiên, Wang Yihan chứng tỏ đẳng cấp vượt trội Vũ Thị Trang khi một mạch vượt lên dẫn 17-6. Đáng khen là Vũ Thị Trang vẫn thi đấu kiên trì và chỉ chấp nhận thất bại với tỉ số khá sát là 18-21. Trong đó, Vũ Thị Trang để lại ấn tượng với một chuỗi ghi 7 điểm liên tiếp trước tay vợt hạng 6 thế giới.

Không còn gì để mất, Vũ Thị Trang hoàn toàn lột xác ở ván thứ hai. Cô liên tục đẩy đối thủ Trung Quốc Wang Yihan vào thế chống đỡ vất vả trước khi giành phần thắng 21-17, cân bằng tỉ số trận đấu 1-1 sau hai ván.

Kịch tính tiếp diễn ở ván thứ ba khi Wang Yihan dẫn trước 6-1 nhưng Vũ Thị Trang thu ngắn cách biệt còn 6-7 và đeo bám đến 8-9. Tuy nhiên, Wang Yihan vẫn giành phần thắng ván ba với tỉ số 21-12, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Vũ Thị Trang./.

T.Phúc/Tuổi Trẻ Online

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích