Tiếng Việt | English

12/09/2022 - 10:26

Để Long An vươn xa

Tỉnh Long An có vị trí đắc địa, trải dài từ biên giới đến cửa biển, là cửa ngõ nối liền Đông Nam bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM. Tỉnh có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa (VH), kết nối du lịch (DL). 

Vì vậy, nhiều năm qua, trải qua những nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh, chủ trương hội nhập nhanh, vững chắc và tạo ra những điểm nhấn, cầu nối hợp tác toàn diện là một trong những đường hướng quan trọng trong hành trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, xây dựng một quê hương Long An giàu đẹp, đậm đà bản sắc.

Ở góc độ kinh tế, Long An vươn lên là điểm sáng, điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bằng chính sách thu hút doanh nghiệp thông thoáng và phương châm “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Xem thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”.

Song hành với phát triển kinh tế, Long An luôn quan tâm gìn giữ, tôn vinh và phát huy các giá trị VH tốt đẹp; đồng thời, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh để xây dựng DL trở thành ngành kinh tế mạnh trong tương lai. Với tinh thần chủ đạo và tầm nhìn trên, để cho du khách trong, ngoài tỉnh biết đến vùng đất Long An - nơi có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây thơ mộng, hữu tình đã đi vào thơ ca, âm nhạc, UBND tỉnh Long An đã triển khai kế hoạch tổ chức Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022. Đây là sự kiện lớn lần đầu tiên được tổ chức, gắn với Lễ kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2022). Sự kiện được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 17 đến 21/9/2022, với 13 hoạt động đa dạng, phong phú.

Theo đó, Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022 sẽ tập trung quảng bá về tiềm năng, thế mạnh DL của tỉnh để đưa DL Long An ngày càng phát triển; tạo điểm nhấn để phát triển DL gắn với việc gìn giữ, phát huy các di sản VH, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Với thông điệp “DL Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội giới thiệu các sản phẩm DL hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, các dịch vụ DL chất lượng gắn kết giá trị VH truyền thống của tỉnh Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”, mở ra hướng đi mới cho DL Long An xúc tiến đầu tư, đánh thức tiềm năng vốn có của tỉnh. Đồng thời, sự kiện cũng là cầu nối để tăng cường gắn kết các tour, tuyến DL; thu hút du khách, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy việc hợp tác trong lĩnh vực VH gắn với phát triển DL giữa Long An với TP.HCM và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và quốc tế. Từ đó, mở rộng giao lưu VH, lan tỏa, nhân rộng những giá trị VH truyền thống của quê hương Long An, góp phần bảo vệ và phát huy các giá trị lễ hội, bản sắc đặc trưng của vùng đất Long An nói riêng và Tây Nam bộ nói chung.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022 cơ bản hoàn tất. Các hoạt động truyền thông, quảng bá đã được "chạy đà". Tỉnh đã tổ chức Họp báo chính thức công bố sự kiện, trao đổi, cung cấp thông tin liên quan, khởi động toàn diện các hoạt động truyền thông để góp phần cho sự thành công của Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022.

Bên cạnh thông tin chính thống từ các cơ quan báo chí, cả hệ thống chính trị của tỉnh cần tích cực tham gia, huy động hệ thống đài truyền thanh, mạng xã hội, tuyên truyền viên, cộng tác viên,... tuyên truyền các hoạt động Tuần VH - DL một cách sôi nổi, đậm nét, truyền tải thông tin rộng rãi đến với nhân dân, mang đến cho du khách trong và ngoài nước những ấn tượng tốt đẹp về DL, về VH đặc sắc của đất và người Long An.

Trong những ngày tỉnh tích cực chuẩn bị Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022, Đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Nguyễn Thanh Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và kết nối địa phương tại Nhật Bản; đồng thời, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về vị trí địa lý, lực lượng lao động và tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài của địa phương,...

Với hai “cánh quân” “tác chiến” trong và ngoài nước, cùng thực hiện mục tiêu “chinh phục” niềm tin của nhà đầu tư, du khách trong và ngoài tỉnh thông qua công tác đối ngoại và truyền thông, Long An đang hiện thực hóa mục tiêu là tỉnh dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.

Tân An

Chia sẻ bài viết