Tiếng Việt | English

18/04/2024 - 11:11

Động đất rung chuyển phía Tây Nhật Bản khiến ít nhất 8 người bị thương

Trận động đất xảy ra vào 23h14 ngày 17/4 (giờ địa phương) tại tỉnh Ehime và tỉnh Kochi Prefecture của Nhật Bản đã khiến 8 người bị thương nhẹ.

Thông tin ban đầu về trận động đất. (Nguồn: NHK)

Chính phủ Nhật Bản cho biết một trận động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn ở phía Tây của nước này vào tối 17/4, song không đưa ra cảnh báo về sóng thần.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra vào 23h14 ngày 17/4 (giờ địa phương) tại tỉnh Ehime và tỉnh Kochi Prefecture đều nằm trên đảo Shikoku ở Thái Bình Dương, có độ sâu chấn tiêu 39km ở eo biển giữa đảo Shikoku với đảo Kyushu.

Phát biểu với báo giới, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết không có lệnh cảnh báo sóng thần và lực lượng chức năng chưa ghi nhận bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân.

Hiện tại, chưa có báo cáo người thiệt mạng trong trận động đất trên, song chính quyền một số địa phương và truyền thông Nhật Bản cho hay ít nhất 8 người đã bị thương nhẹ.

Theo chính quyền tỉnh Oita, hai cụ già đã bị thương nhẹ do ngã, trong khi 6 trường hợp còn lại đều tập trung tại vùng Ehime.

Cơ quan chức năng các địa phương đang tiếp tục thu thập thông tin về thiệt hại sau trận động đất. Hiện đã có báo cáo về các tòa nhà bị vỡ cửa sổ và đường ống nước, đứt dây cáp điện.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết thêm đây là lần đầu tiên một trận động đất có cường độ như vậy xảy ra tại đảo Shikoku kể từ tháng 10/1996./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dong-dat-rung-chuyen-phia-tay-nhat-ban-khien-it-nhat-8-nguoi-bi-thuong-post940897.vnp

Chia sẻ bài viết