Tiếng Việt | English

10/06/2015 - 16:13

Gối ôm biết nói chuyện dành riêng cho những cặp tình nhân


Gối ôm Hugvie. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sản phẩm gối ôm điện thoại đặc biệt, có tên Hugvie, của Công ty sản xuất ga gối Nhật Bản Kyoto Nishikawa, sẽ được bán ra thị trường vào tháng 9 tới.

Hugvie được ghép từ chữ Hug trong tiếng Anh nghĩa là "ôm" và chữ Vie trong tiếng Pháp nghĩa là "cuộc sống," với ý nghĩa “ôm trọn cuộc sống.”

Thiết bị này có hình người với đầy đủ chi, thân và đầu, nhằm giúp những người ở xa khi nói chuyện điện thoại với nhau nhưng vẫn có cảm giác gần gũi.

Người dùng chỉ cần đặt điện thoại vào đầu gối ôm Hugvie khi gọi điện thoại.

Khi đó, âm điệu và âm lượng của người bên kia đầu dây điện thoại sẽ tạo chấn rung, phát ra âm thanh giống nhịp đập trái tim. Điều này giúp người sử dụng cảm nhận được sự hiện diện của người thân một cách chân thật.

Các nhà nghiên cứu hy vọng nó sẽ tạo ra một cách thức truyền thông mới thông qua việc ôm gối.

Kỹ sư ở Viện nghiên cứu công nghệ cao quốc tế, có trụ sở tại Kyoto, cho biết việc sử dụng từ hai giác quan trở lên sẽ giúp người nghe điện thoại trở nên gần gũi với nhau hơn.

Nhóm sáng tạo sản phẩm chia sẻ: "Hugvie là một thiết bị đơn giản sử dụng giọng nói và xúc giác nhưng lại tạo nên cảm giác rất thật như đang ôm người khác, điều không thể có được với những chiếc điện thoại di động nhỏ bé khác."

Bên cạnh đó, nghiên cứu về sản phẩm còn chỉ ra các giao tiếp cơ học đơn giản này có thể làm giảm hormone cortisol, nguồn gốc gây nên chứng căng thẳng./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết