Tiếng Việt | English

27/04/2021 - 12:17

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

Hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021 với chủ đề “Bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, từ ngày 23/4 đến 15/5/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhóm nấu ăn trên địa bàn.

Qua kiểm tra, đoàn nhắc nhở các cơ sở kinh doanh buôn bán sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; phải luôn bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn kết hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP./.

Phương Cảnh - Thất Huy

Chia sẻ bài viết