Tiếng Việt | English

30/07/2015 - 19:27

Kình ngư Ánh Viên "ra biển lớn" tranh tài

Niềm hi vọng số 1 của bơi lội Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tham gia tranh tài tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Nga.

Giải vô địch bơi lội thế giới sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Kazan (Nga) từ ngày 2/8 đến 9/8. Đối với Ánh Viên, “ao làng” SEA Games dường như đã trở nên quá chật hẹp, giờ là lúc Kình ngư của thể thao Việt Nam bơi ra biển lớn. Cô đang đứng trước cơ hội lịch sử để tạo nên tiếng vang ở sân chơi thế giới, sau khi đã thành công rực rỡ tại SEA Games 28.

Hiện tại, Ánh Viên đã có mặt ở Nga để chuẩn bị cho giải đấu này. Hành trang của Ánh Viên là 8 HCV, 8 kỷ lục SEA Games và 3 vé chuẩn A tham dự Olympic. Cô được đánh giá là VĐV nữ hàng đầu của Đông Nam Á tham dự giải đấu tại Kazan năm nay.


Ánh Viên đã có mặt tại Nga để chuẩn bị cho giải vô địch thế giới khởi tranh từ ngày 2/8. (Ảnh: Trọng Phú)

Dù thống trị ở đường đua xanh Đông Nam Á, nhưng để lọt vào nhóm tranh chấp huy chương thế giới sẽ là một thử thách khó khăn đối với Ánh Viên. Theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bơi thế giới (FINA), cô đứng thứ 20 nội dung 400 m tự do, 24 ở 400 m hỗn hợp và 29 ở 200 m hỗn hợp. Nghĩa là khó có thể lọt vào nhóm tranh chấp huy chương nếu các đối thủ “sừng sỏ” góp mặt đủ.

Do đó, mục tiêu của HLV Đặng Anh Tuấn giành cho Ánh Viên chỉ là vượt qua vòng loại ở 3 nội dung thế mạnh (tương đương với top 8). Ngoài ra, kình ngư người Cần Thơ sẽ phấn đấu để giành thêm 1 chuẩn A để có thêm lựa chọn ở Olympic Brazil sắp tới.

Kể từ sau khi tham dự SEA Games, Ánh Viên vẫn đang miệt mài luyện tập cùng HLV Đặng Anh Tuấn tại Mỹ. Ngày 26/7, hai thầy trò Ánh Viên đã có mặt tại Nga để chuẩn bị cho giải vô địch thế giới. Đây được coi là đấu trường lớn nhất mà Ánh Viên từng tham dự, đồng thời cũng là đấu trường khắc nghiệt nhất./.

Trọng Phú/VOV.VN

 

Chia sẻ bài viết