Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của mù tạt
Bạn đang tìm kiếm một loại rau giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh? Bạn tự hỏi liệu có thành phần nào có thể thải độc cơ thể? Đó chính là mù tạt (wasabi).
Giúp bạn giảm cân: Mù tạt là một món ăn ít calo và thường được nấu với đậu Hà Lan. Nó phù hợp với tất cả những người muốn giảm cân. Đây cũng là một thay thế tốt cho các món ăn nhẹ giàu calo khác và có chứa chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể.
Sức khỏe tiêu hóa: Mù tạt cũng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Nó loại bỏ tất cả các độc tố có hại và làm sạch ruột của bạn. Mù tạt cũng giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, ợ hơi,...
Sức khỏe tiêu hóa: Mù tạt cũng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Nó loại bỏ tất cả các độc tố có hại và làm sạch ruột của bạn. Mù tạt cũng giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, ợ hơi,...
Phòng chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch: Mù tạt có chứa hóa chất để tăng cường sức khỏe gan. Mù tạt cũng chứa các hóa chất trung hòa các chất độc hại có thể dẫn đến ung thư. Theo các nghiên cứu, mù tạt tăng cường khả năng miễn dịch và kiểm soát các triệu chứng ung thư.
Chất khử trùng tự nhiên: Mù tạt cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng tự nhiên để chống lại vi khuẩn pylori, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Chống viêm khớp: Mù tạt có đặc tính kháng viêm giúp giảm đau khớp. Các isothiocyanate có sẵn trong mù tạt ngăn ngừa bệnh đường ruột và hen suyễn.
Làm cho bạn trẻ hơn: Mù tạt chứa sulfinyl chống lại sự lão hóa và giúp bạn có màu da hoàn hảo và tươi sáng. Sulfinyl là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm giảm oxy phản ứng trong cơ thể. Không chỉ vậy, mù tạt giúp chống ung thư hiệu quả.
Lưu thông máu: Mù tạt cũng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu. Nó ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông và ngăn ngừa đột quỵ. Lợi ích tuần hoàn của nó giúp giữ cho làn da mềm mại.
Ngăn cảm lạnh và dị ứng: Ăn mù tạt có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh và dị ứng. Nó chống lại vi khuẩn và những mầm bệnh có xu hướng lây nhiễm đường hô hấp.
Ngăn chặn ngộ độc thực phẩm: Mù tạt có thể ngăn chặn ngộ độc thực phẩm bằng cách trung hòa tất cả bào tử nấm mốc. Mù tạt cũng thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm khỏi bị hư hỏng./.
VOV.VN (Theo Stylecraze)
- Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra khuyến nghị mới về dịch cúm gia cầm (25/04)
- Bộ Y tế yêu cầu không để xảy ra khan hiếm, thiếu thuốc dịp nghỉ lễ (25/04)
- Bé trai 3 tuổi nguy kịch vì dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc chữa bệnh động kinh (24/04)
- Vaccine có thể ngăn ngừa từ 3,5-5 triệu ca tử vong mỗi năm (24/04)
- Ăn cà tím có tác dụng không ngờ tới cholesterol (24/04)
- Đề xuất chi trả 100% bảo hiểm y tế cho một số trường hợp dù ‘vượt tuyến’ (24/04)
- Thói quen 'phá' dạ dày nhiều người mắc phải: Biết cách tránh để khỏi đau (23/04)
- Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê? (22/04)