Tiếng Việt | English

22/01/2023 - 14:17

Mùng 1 Tết, du xuân đến nơi độc lạ của Cần Thơ 

Rất đông khách thập phương đã chọn du xuân ở cồn Sơn, Tam Giác Mạch Farm để tận hưởng không khí Tết đậm chất miền Tây mà nơi đây mang lại.

Lần đầu tiên hoa cải trắng khoe sắc trắng tinh khôi ở miền Tây - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 22-1 (Mùng 1 tết Quý Mão), ghi nhận của phóng viên của Tuổi Trẻ rất đông khách tham quan tìm đến các điểm du lịch như cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), Tam Giác Mạch Farm (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) du xuân đón Tết.

Chiêm ngưỡng hoa cải trắng nở trắng xóa

Lần đầu tiên hoa cải trắng được trồng thành công và đưa vào phục vụ du khách. Anh Trịnh Văn Luân - chủ khu du lịch Tam Giác Mạch Farm - cho biết sau thời gian trồng thử nghiệm thì nay những luống hoa cải trắng đã nở đúng ngay vào dịp Tết. Chúng tôi đem giống từ vùng Tây Bắc về trồng, thời gian hoa nở kéo dài đến 25 ngày và hiện đang vào thời điểm nở rộ nhất.

"Chúng tôi luôn muốn làm mới những sản phẩm du lịch để phục vụ tốt nhất cho người dân địa phương và khách phương xa vì vậy lúc đầu mới trồng hoa cải trắng cũng gặp chút khó khăn, nhưng vẫn cố gắng trồng và chăm sóc", anh Luân nói.

Màu vàng rực rỡ của hoa cải vàng cũng làm nức lòng du khách khi đến Tam Giác Mạch Farm - Ảnh: LAN NGỌC

Cạnh đó, tiểu cảnh cù lao thỏ cũng thu hút rất nhiều bạn nhỏ đến để vừa được vui đùa vừa trải nghiệm cho thỏ ăn cà rốt. Hầu hết các bé đến đây đều rất thích thú vì lần đầu tiên được tận tay sờ và cho thỏ ăn như vậy, thỏ có màu trắng tinh hoặc màu xám xám trông rất dễ thương.

Du khách nhí cảm thấy thú vị khi trải nghiệm ở cù lao thỏ - Ảnh: LAN NGỌC

Đã mắt xem cá trê "trên cạn" giành thức ăn

Tết này nhà vườn Thành Tâm, thuộc khu du lịch cồn Sơn mang đến cho du khách một sản phẩm du lịch vô cùng độc lạ, chỉ có tại Cần Thơ đó là trình diễn cá trê "trên cạn".

Du khách xem cá trê "trên cạn" ở cồn Sơn - Ảnh: LAN NGỌC

Cả đàn cá hàng trăm con khi nghe tiếng gõ hiệu lệnh sẽ tranh nhau nhảy hoặc trườn lên một miếng ván hoặc miếng xốp để ăn thức ăn. Đây là cách cho cá ăn độc đáo so với cách ăn thông thường là thức ăn sẽ được rải trực tiếp xuống ao để cá tự bơi lại và ăn.

Anh Nguyễn Thành Tâm - người sáng tạo nên sản phẩm du lịch cá trê "trên cạn" - cho biết anh đã mất hàng mấy tháng để huấn luyện đàn cá để chúng có thể trình diễn kĩ năng này.

Theo anh Tâm, để cá trê đủ sức "trên cạn" cần chọn được con giống tốt, con khỏe. Bên cạnh, cá trê "trên cạn", trước đó, anh còn thành công với sản phẩm cá lóc "bay" và cá lóc bú bình.

Trình diễn cá lóc "bay" gợi sự hào hứng cho khách du xuân - Ảnh: LAN NGỌC

Được biết, những con cá được anh Tâm huấn luyện để biểu diễn khi cá quá lớn không còn đủ sức biểu diễn thì sẽ được thả xuống sông Hậu, như là cách bảo tồn nguồn lợi thủy sản tự nhiên./.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết