Tiếng Việt | English

23/11/2021 - 19:03

Nga cảnh báo nguy cơ xung đột vũ trang với NATO

Nga nhận thấy nguy cơ “có thể xảy ra xung đột vũ trang” với các quốc gia thành viên của NATO ở châu Âu, một cố vấn an ninh của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Phát biểu với báo chí, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Alexander Grebenkin nêu rõ: “Những mối đe dọa liên quan đến các cuộc xung đột vũ trang và các sự cố ở biên giới quốc gia không có chiều hướng giảm”. Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích cuộc tập trận chung của Mỹ và Estonia trong thời gian gần đây. Còn người phát ngôn Điện Kremlin cũng lên án việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Lính đổ bộ đường không Nga trước một cuộc diễn tập. Ảnh: AP.

Các hoạt động quân sự của Nga ở gần biên giới của một số nước thành viên NATO đã gia tăng trong những tuần gần đây khi Tổng thống Belarus - Alexander Lukashenko kêu gọi Điện Kremlin giúp đỡ để đối phó cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus-Ba Lan.

Mỹ và NATO đã bày tỏ lo ngại về các hoạt động của Nga, cáo buộc Moscow đang thực hiện “hành vi gây hấn”. Các quan chức Mỹ nói rằng, họ không biết liệu Tổng thống Nga Putin có định tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Ukraine hay không, nhưng lưu ý Nga có khả năng đang chuẩn bị các yếu tố cần thiết cho một cuộc tấn công về phía biên giới phía Tây nước này./.

VOV.VN(Theo Washington Examiner)

Chia sẻ bài viết