Tiếng Việt | English

29/02/2024 - 14:07

Nhóm đối tượng đặt bàn chông đinh 'bẫy' xe đã thực hiện 16 vụ cướp thuốc lá  

Nhóm đối tượng đặt bàn chông trên một số tuyến đường tỉnh để “bẫy” xe nghi vấn chở thuốc lá nhập lậu để cướp đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Đối tượng cầm đầu nhóm cướp Nguyễn Văn Cường

Ngày 29/02, Thượng tá Trần Bình Trọng - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam 5 bị can về tội cướp tài sản gồm Nguyễn Văn Cường (38 tuổi), Trần Thanh Hóa (27 tuổi), Nguyễn An Khương (25 tuổi), Lê Tuấn Anh (37 tuổi) và Huỳnh Châu Mười (38 tuổi) cùng ngụ tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 đối tượng và xác minh, truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm cướp này.

Trước đó, nhóm cướp này đã có hành vi thực hiện nhiều vụ đón đường, sử dụng hung khí chặn xe của các đối tượng buôn lậu để cướp thuốc lá lậu. Điều đáng nói, nhóm đối tượng này còn sử dụng bàn chông gắn đinh đặt ở mặt đường với mục đích “bẫy” xe chở hàng thuốc lá lậu gây nên mối nguy hiểm cho người dân khi lưu thông.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 8/2023 đến tháng 10/2023, trên địa bàn các huyện Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản (thuốc lá ngoại) của những người vận chuyển thuốc lá lậu. Thủ đoạn của các đối tượng là đặt bàn chông đinh trên các tuyến đường tỉnh vào lúc đêm tối để "bẫy” các phương tiện ô tô nghi vấn chở thuốc lá lậu.

Khi các phương tiện bị dính chông đinh, các đối tượng sẽ lái xe ô tô truy đuổi, áp sát và dùng hung khí tấn công người vận chuyển thuốc lá, cướp tài sản.

Bên cạnh đó, khi phát hiện người điều khiển xe gắn máy nghi vấn có chở thuốc lá nhập lậu, các đối tượng áp sát và dùng vũ lực tấn công để chiếm đoạt thuốc lá.

Người dân phát hiện bàn chông đinh các đối tượng từng đặt trên một đoạn đường ở huyện Thủ Thừa

Nắm được tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã thành lập chuyên án và phối hợp công an các đơn vị, địa phương để triệt xóa băng cướp này. Đến ngày 20/02/2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Thạnh Hóa, (tỉnh Long An) và Công an huyện Bến Cầu, (tỉnh Tây Ninh) tiến hành bắt giữ các đối tượng.

Khai thác mở rộng, các đối tượng đã khai nhận, băng nhóm có 12 đối tượng đều ngụ tỉnh Tây Ninh đã thực hiện tổng cộng 15 vụ cướp thuốc lá ngoại nhập lậu ở địa bàn tỉnh Long An và 1 vụ ở tỉnh Tây Ninh./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết