Tiếng Việt | English

25/01/2023 - 13:19

'Phố ông Lang' giữa đồng quê miền Tây nhộn nhịp ngày tết 

Tuyến đường nông thôn có cái tên thân thuộc là “phố ông Lang” được đầu tư như một công viên sinh thái miệt vườn, phục vụ miễn phí người dân địa phương và du khách.

“Phố ông Lang” là tên gọi thân thuộc đối với tuyến đường nông thôn có diện tích khoảng 30.000 m2, tọa lạc ấp Tân Hòa, xã Giai Xuân, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ, do ông Nguyễn Ngọc Lang (54 tuổi) đầu tư xây dựng nhằm phục vụ miễn phí cho người dân địa phương và du khách.

Những ngày tết, “phố ông Lang” thu hút đông nghịt người đến tham quan, chụp ảnh

Nơi đây có cánh đồng sen, cầu khỉ, đường hoa mười giờ đầy màu sắc, khu vườn rau sạch, tiểu cảnh… để mọi người đến tham quan, chụp ảnh.

Nhằm tạo không khí vui tươi cho bà con, Tết Nguyên đán Quý Mão, tuyến đường nông thôn này còn được chủ nhân đầu tư tái hiện không gian tết xưa đậm chất Nam bộ.


Du khách trải nghiệm đi cầu khỉ
Con “phố” được trang trí lồng đèn đủ màu sắc phục vụ người dân chụp ảnh


Ngày tết, mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn lượt khách đến tham quan "phố ông Lang"

Đặc biệt, nơi đây còn tổ chức các trò chơi dân gian như: múa lân, bắt vịt trên sông, nhảy bao bố, đua ghe, đập niêu đất... Trong những ngày tết, mỗi ngày có hàng ngàn du khách gần xa đến tham quan, vui chơi.


Du khách tham gia trò chơi nhảy bao bố


Trò chơi bắt vịt cũng được tổ chức vào ngày tết cho người dân trải nghiệm

Để “phố ông Lang” giữa đồng quê đẹp hơn, chủ nhân đã thuê người lắp đèn đường, đào ao nuôi cá, trồng hoa mười giờ hai bên đường, trồng thêm sen và các loại rau, lắp các thiết bị tập thể dục công cộng và xây dựng các tiểu cảnh.


Ông Lang và vợ trao quà cho khách giành phần thắng trong trò chơi dân gian

Chị Trương Loan (37 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết, đến khu “phố” này vào những ngày tết, chị cảm thấy thích thú trước những trò chơi dân gian và chụp ảnh cùng gia đình bên những tiểu cảnh đậm chất Nam bộ.

Còn anh Nguyễn Mạnh Hùng (30 tuổi), du khách đến từ An Giang, cho biết anh biết đến “phố ông Lang” qua mạng xã hội. Khi đến nơi anh bất ngờ vì thực tế đẹp hơn rất nhiều so với trong ảnh./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết