Tiếng Việt | English

17/07/2015 - 07:25

Sách tranh tô màu dành cho người lớn

Tháng 7/2015, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam ra mắt cuốn sách tô màu sáng tạo “Vương quốc muôn loài” của họa sĩ Millie Marotta - tác phẩm bestseller dẫn đầu trào lưu sách tô màu cho người lớn tại Anh quốc.

 Millie Marotta là một họa sĩ minh họa nổi tiếng Anh quốc. Lớn lên nơi miền quê xứ Wales với muôn loài động, thực vật đa dạng. Từ một xưởng vẽ bên bờ biển; Millie Marotta đã sáng tác rất nhiều bức tranh lấy cảm hứng từ cuộc sống hoang dã diệu kỳ xung quanh mình. Sự nghiệp vẽ tranh minh họa tự do của Marotta rất thành công với khách hàng, không chỉ giới hạn trong các nhà xuất bản như Penguin, mà còn có cả hãng hàng không Virgin Atlantic và hãng bán lẻ Mark & Spencer. Các sáng tác của cô - trên cả chất liệu truyền thống lẫn chất liệu kỹ thuật số - xuất hiện trên báo chí, quảng cáo, thương mại, trang web, thậm chí cả vải vóc. Nhưng chính cuốn sách tô màu bán chạy số một nước Anh mới là thứ mang lại danh tiếng cho cô.


Cuốn sách tranh tô màu dành cho người lớn

Có thể coi “Vương quốc muôn loài” của Millie Marotta là cuốn sách khơi mào cho cơn bão sách tô màu ở Anh quốc, với hơn 500.000 bản in và được dịch ra 20 thứ tiếng. Những hình vẽ đen trắng tuyệt đẹp về các loài chim thú, cây cỏ được điểm tô hoa văn tinh xảo, đã làm nên nét khác biệt của cuốn sách. Lý giải về thành công bất ngờ của tác phẩm, Millie Marotta đã nói: “Những bức tranh của tôi đều là kết quả của quá trình lao động thật sự vì tình yêu, tốn rất nhiều thời gian công sức. Các hình vẽ đều rất chi tiết và tinh xảo, có lẽ bởi thế mà người ta thấy chúng thú vị và cuốn hút hơn sách tô màu truyền thống.

Tôi thấy chúng hết sức phù hợp với người lớn.Tôi muốn nói rằng rõ ràng việc tô màu có hấp lực với mọi người ở mọi lứa tuổi. Đó là việc mà có lẽ tất cả chúng ta đều thích khi còn nhỏ, là một phương thức đơn giản tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng trong thế giới quá nhanh quá bận rộn ngày nay. Nó cho ta đôi phút sao nhãng khỏi thế giới của người trưởng thành. Một kiểu thoát ly thực tại”.

Tô màu giờ đây không chỉ là trò trẻ con, mà đã trở thành một liệu pháp giải tỏa căng thẳng cho người lớn, một xu hướng thời thượng đang tràn qua các châu lục từ Âu Mỹ đến Á châu. Người ta tổ chức các câu lạc bộ tô màu, các fanpage tô màu trên Facebook. Thậm chí đến cả series truyền hình bom tấn “Game of Thrones” cũng đang sản xuất một cuốn sách tô màu của riêng mình./.

AM/Tin tức

 

Chia sẻ bài viết