Tiếng Việt | English

02/12/2015 - 11:15

Sống không chỉ cho riêng mình

Không chỉ làm việc chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, học hỏi để phát triển kinh tế gia đình, chị Trần Thị Ngọc Nga, ở ấp Văn Phòng, xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An còn được biết đến là người hết lòng hỗ trợ và giúp đỡ người khác.


Nhờ đi học hỏi nhiều nơi, chị Nga đã đem về ấp Văn Phòng “máng ăn tự động”, giúp giảm rất nhiều công sức cho người nuôi heo tại địa phương

Trước đây, đời sống gia đình chị Nga khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng. Nhận thấy thu nhập từ trồng lúa không cao, chị bàn với chồng chuyển sang chăn nuôi. Nghe ở đâu có mô hình chăn nuôi heo hiệu quả là vợ chồng chị tìm đến học hỏi kinh nghiệm. Từ việc chăn nuôi nhỏ, giờ đây, vợ chồng chị là chủ trang trại heo ở ấp Văn Phòng, đồng thời là đại lý cấp 1 phân phối thức ăn gia súc tại địa phương.

Vừa cùng chồng quản lý trang trại, chị Nga vừa hoàn thành tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình khi cả 2 con của chị đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Không chỉ vậy, chị Nga còn dành thời gian cho công tác xã hội, tích cực giúp đỡ chị em làm ăn, thoát nghèo. Trong năm 2015, chị hỗ trợ 3 hộ tại ấp Văn Phòng thoát nghèo bằng cách hỗ trợ con giống và thức ăn gia súc cho các gia đình chăn nuôi theo hình thức “gối đầu”. Đến khi heo xuất chuồng, chị mới nhận lại tiền heo giống và thức ăn, không tính lãi.

Ngoài ra, gia đình chị còn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi các hộ khác gặp khó khăn tạm thời về kinh tế. Chị Nga quan niệm: “Mình có điều kiện thì giúp đỡ chị em. Giúp qua, giúp lại mà!”. Vào các dịp tết hay lễ lớn, gia đình chị thường tổ chức tặng quà cho các hộ khó khăn. Phần quà có thể không lớn nhưng làm ấm lòng người nhận và gắn kết tình cảm xóm giềng.

Có lẽ vì vậy mà chị Trần Thị Ngọc Nga được người dân tín nhiệm, chị luôn có mặt trong các tổ vận động làm đường trong ấp. Và hầu như chuyến vận động nào có chị thì đều thành công./.

Phương Phương

 

Chia sẻ bài viết