Tiếng Việt | English

19/04/2024 - 20:04

Tạm giữ 21 xe đạp không rõ nguồn gốc

Ngày 19/4, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Long An đang tiến hành tạm giữ 16 xe đạp và 5 xe đạp điện không rõ nguồn gốc. Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Lực lượng Quản lý thị trường tạm giữ phương tiện không rõ nguồn gốc (ảnh QLLT)

Trước đó, Đội QLTT số 5, Cục QLTT Long An phối hợp Công an xã Tân Long, huyện Thủ Thừa tiến hành kiểm tra đột xuất một công ty có trụ sở trên địa bàn xã Tân Long.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ở công ty này có 16 xe đạp và 5 xe đạp điện mang nhãn hiệu GIELANG, SUMMA. Tuy nhiên, đơn vị này không cung cấp được nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá, hóa đơn chứng từ; không có thông tin của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá.

Theo đó, đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và quyết định tạm giữ số phương tiện này để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định. Qua làm việc, người đại diện pháp luật của Công ty cho biết, toàn bộ số xe đạp và xe đạp điện trên công ty mua của một người không rõ địa chỉ.

Hiện vụ việc đang được Đội QLTT số 5, Công an huyện Thủ Thừa tiến hành xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết