Tiếng Việt | English

30/03/2023 - 15:16

Tàu cá ở Cà Mau có 10 thiết bị giám sát: Chuyển hồ sơ để công an điều tra

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến tàu cá CM- 91772-TS che giấu 10 thiết bị giám sát hành trình của các tàu cá khác để Công an tỉnh điều tra, làm rõ dấu hiệu tội phạm.

Tàu cá này do ông Trần Phước Nghiệm (SN 1990, ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng.

Tàu cá vi phạm.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo rà soát, lập danh sách các đối tượng vi phạm vùng biển nước ngoài mãn thời hạn chấp hành hình phạt tù ở nước ngoài và nhóm đối tượng vi phạm vùng biển nước ngoài thông qua hình thức thỏa thuận với nước ngoài hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo lực lượng chuyên môn bàn giao hồ sơ vụ việc có liên quan đến các tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài chưa xử lý cho Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Như VOV đã đưa tin, vào khoảng 3h ngày 15/3, trong quá trình tuần tra trên biển, Đội Thanh tra chuyên ngành Thủy sản Sông Đốc (thuộc Chi cục Thủy sản Cà Mau) phát hiện tàu câu mực CM-91772-TS có dấu hiệu khả nghi.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên tàu cá CM-91772-TS đang che giấu đến 10 thiết bị giám sát hành trình của các tàu cá khác. Trong đó có 7 thiết bị đã được lắp cho tàu cá tỉnh Cà Mau và 3 thiết bị đã được lắp trên tàu cá tỉnh Kiên Giang.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nghiệm thừa nhận có nhận điện thoại của các chủ tàu và thuyền trưởng để giữ thiết bị giám sát hành trình, đổi lại được nhận nhiên liệu (dầu DO); mỗi thiết bị được hứa nhận từ 30 đến 60 lít. Đến khi bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, ông đã nhận được 120 lít dầu của 3 chủ tàu./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Chia sẻ bài viết