Tiếng Việt | English

05/07/2022 - 14:10

Thạnh Hòa nỗ lực giữ gìn an ninh, trật tự địa bàn

An ninh, trật tự (ANTT) là tiêu chí quan trọng trong xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Chính vì vậy, thời gian qua, cả hệ thống chính trị xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An chung sức, đồng lòng thực hiện tiêu chí này, nhất là phát huy vai trò của lực lượng công an, sự nỗ lực của người dân,...

Toàn xã đã lắp trên 450 mắt camera, giúp lực lượng Công an xã xác minh, đấu tranh làm rõ, xử lý nhiều vụ việc

Toàn xã đã lắp trên 450 mắt camera, giúp lực lượng Công an xã xác minh, đấu tranh làm rõ, xử lý nhiều vụ việc

Công an xã nỗ lực xây dựng mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với người dân tại các khu dân cư thông qua các mô hình tự quản về ANTT, trong đó nổi bật là mô hình Camera quan sát ANTT. Hiện tại, toàn xã lắp trên 450 mắt camera, giúp lực lượng Công an xã

xác minh, đấu tranh, làm rõ, xử lý nhiều vụ việc; đẩy đuổi, giải tán các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya có biểu hiện gây rối trật tự, đua xe; theo dõi, nhắc nhở không tụ tập, lấn chiếm lòng, lề đường; vứt rác bừa bãi ra môi trường.

Ông Đặng Văn Nước, ngụ ấp 5, xã Thạnh Hòa, cho biết: “Lực lượng Công an xã và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, phát tờ bướm thông tin các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, nhất là tội phạm trộm, cướp tài sản để người dân đề phòng. Số điện thoại của Công an xã cũng được thông báo rộng rãi và dán ở các tuyến đường để thuận tiện cho người dân khi cần cung cấp thông tin. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn được bảo đảm, người dân rất an tâm”.

Ngoài ra, lực lượng Công an xã còn phối hợp các ngành, đoàn thể tuyên truyền bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân. Chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa - Phạm Văn Trài cho biết: “UBND xã chỉ đạo các ngành phối hợp MTTQ xã vận động xây dựng mô hình Tổ chức tôn giáo tín ngưỡng không tập trung đông người gây ảnh hưởng đến ANTT tại chùa Pháp Vân. Thời gian qua, việc triển khai, thực hiện mô hình mang lại hiệu quả. Cơ sở thờ tự này không những xây dựng cơ sở thờ tự văn hóa mà còn vận động người dân, tín đồ và khách đến hành hương không tập trung đông người, phối hợp làm tốt công tác bảo đảm ANTT địa bàn dân cư”.

Đầu năm 2022 đến nay, Công an xã cũng tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai, thực hiện việc chuyển hóa địa bàn ấp 5 trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội; thực hiện mô hình Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin gắn với xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, vững mạnh, toàn diện; mô hình 3 quản, 3 giúp người nghiện ma túy, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; xây dựng khu dân cư an toàn, lành mạnh./.

Kim Phượng

Chia sẻ bài viết