Tiếng Việt | English

16/06/2024 - 07:07

Thất bại trước Heo Jung Han, Bao Phương Vinh chưa thể vô địch World Cup billiards

Dù rất được kỳ vọng, Bao Phương Vinh đã không thể mang về chiếc cúp vô địch World Cup billiards carom 3 băng Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ).

Bao Phương Vinh đã không thể có lần đầu vô địch World Cup billiards carom 3 băng. (Ảnh: UMB)

Đối thủ của Bao Phương Vinh ở trận chung kết đêm 15/6 là Heo Jung Han (Hàn Quốc). Cả hai tay cơ đều có được phong độ cao để tiến vào trận đấu cuối cùng.

Bao Phương Vinh đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh như Kiraz Tolgahan, Omer Karakurt, Sameh Sidhom… Trong khi đó, Heo Jung Han thậm chí vượt qua tân số 1 thế giới Trần Quyết Chiến ở tứ kết.

Khởi đầu trận chung kết, Bao Phương Vinh có chút lợi thế khi dẫn 4-1, 11-4. Nhưng sau đó, Heo Jung Han đã tạo một series 7 điểm để gỡ hòa 11-11.

Sau đó cả hai giằng co nhau. Khi bước vào giờ nghỉ, Heo Jung Han có được phong độ cao hơn để dẫn 26-20. Từ đây, tay cơ Hàn Quốc bắt đầu bứt lên.

Trong khi đó, Bao Phương Vinh lại đánh mất sự tỉnh táo. Có thời điểm 5 lượt cơ liên tiếp anh không ghi bất kỳ điểm nào. Điều này càng giúp tinh thần của Heo Jung Han lên cao. Anh có những cú đánh chắc tay, mang về hàng loạt điểm.

Chiến thắng dành cho Heo Jung Han cũng là điều hiển nhiên vào thời điểm này. Anh kết thúc trận chung kết với tỉ số cách biệt 50-31 và giành chức vô địch World Cup billiards carom 3 băng Ankara.

Với Bao Phương Vinh, anh vẫn chưa thể có lần đầu lên ngôi ở một kỳ World Cup dù đang là đương kim vô địch hai giải thế giới là World Championship và Giải đồng đội thế giới (cùng đàn anh Trần Quyết Chiến).

Mục tiêu tiếp theo của anh chắc chắn là cố gắng bảo vệ danh hiệu World Championship sẽ diễn ra tại Bình Thuận vào tháng 9 tới./.

Trần Quyết Chiến thắng kịch tính, lách khe cửa hẹp vào vòng knock-out World Cup billiards

Trần Quyết Chiến thắng kịch tính, lách khe cửa hẹp vào vòng knock-out World Cup billiards 

Chịu sức ép lớn, Trần Quyết Chiến vẫn vượt qua thách thức tại vòng bảng World Cup billiards carom 3 băng Ankara vào khuya 13/6.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/that-bai-truoc-heo-jung-han-bao-phuong-vinh-chua-the-vo-dich-world-cup-billiards-20240616000901846.htm

Chia sẻ bài viết