Tiếng Việt | English

13/09/2015 - 10:46

Thị trường bánh Trung thu bắt đầu sôi động

Thị trường bánh Trung thu ở TP HCM đã khá nhộn nhịp với những mẫu mã đa dạng cùng nhiều mức giá khác nhau.

Hiện nay, thị trường bánh Trung thu ở TP HCM đã khá nhộn nhịp với nhiều mẫu mã, giá bánh tăng nhẹ so với năm ngoái. Tại tuyến đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, đường Thành Thái, Quận 5, công viên Lê Thị Riêng, Quận 10 … bánh Trung thu của nhiều thương hiệu lớn như Kinh Đô, Bibica, Như Lan được bày bán khá bắt mắt.

Các loại bánh Trung thu đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, từ hơn 300.000 đồng đến 3 triệu đồng/hộp. Trong đó, có nhiều sản phẩm cao cấp hộp bánh được làm bằng sơn mài và gỗ sang trọng. Kinh Đô có sản phẩm Trăng Vàng Kim Cương, Trăng Vàng Bạch Kim, Bibica có sản phẩm Đế nguyệt trống đồng, thưởng nguyệt…

Anh Trần Minh Tuấn đang mua bánh trung thu trước công viên Lê Thị Riêng, Quận 10 cho biết, đa phần là mua bánh để biếu, tặng do đó nhiều người chọn mua những dòng sản phẩm có thương hiệu, mẫu mã đẹp và sang trọng.

Thị trường bánh Trung thu ở TP HCM đã khá nhộn nhịp với nhiều mẫu mã (Ảnh: Báo Đất Việt)

Chuẩn bị cho mùa Trung thu năm nay, Bibiba sản xuất 500 tấn bánh, tăng 10% so với năm trước. Kinh Đô sản xuất 3.000 tấn, tăng 200 tấn. Hiện các đơn vị này đã tiêu thụ được từ 50% - 70% sản lượng.

Điểm nổi bật là năm nay nhiều doanh nghiệp sử dụng các nguyên liệu, hương liệu tự nhiên trong chế biến và sử dụng hộp bánh, túi xách thân thiện với môi trường. Ở phân khúc cao cấp, bánh có giá từ 1 triệu đến hơn 3 triệu đồng/hộp. Một số doanh nhiệp cũng có các sản phẩm bánh trung thu xanh, bánh trung thu dinh dưỡng phù hợp cho người ăn chay và người ăn kiêng.

Ông Trần Văn Thiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bibica cho biết, công ty tiếp tục giữ hương vị truyền thống, tuy nhiên giảm chất béo, ngọt để tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, công ty cũng nghiên cứu sản xuất những sản phẩm bánh Trung thu có nguyên liệu nhân bánh từ trái cây nông sản, màu tự nhiên được khách hàng ưa thích.

Bên cạnh sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, các doanh nghiệp cũng rất chú ý đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Các doanh nghiệp như Kinh Đô và Bibica quản lý, kiểm tra chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến sản xuất, bảo quản sản phẩm khi lưu hành ra thị trường.

Ông Nguyễn Xuân Luân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương cho biết, công ty Kinh Đô tham gia vào quy trình kiểm soát chất lượng bánh Trung thu. Công ty đã cử cán bộ kiểm tra chất lượng ngay từ đầu, không phải đợi nguyên liệu vào nhà máy với số lượng lớn mới tiến hành kiểm tra, việc làm này sẽ có lợi rất nhiều.

Một mùa trung thu với chiếc bánh thơm ngon, giá cả hợp lý và an toàn cho người sử dụng sẽ là một mùa trung thu trọn vẹn niềm vui và ý nghĩa./.

Lệ Hằng/VOV – TP HCM 

Chia sẻ bài viết