Tiếng Việt | English

16/06/2015 - 17:30

Thua Thái Lan, bóng chuyền nam Việt Nam nhận HCB SEA Games 28

Dù đã rất nỗ lực nhưng đội bóng chuyền nam Việt Nam cũng chỉ có thể giành HCB tại SEA Games 28.

Bước vào trận chung kết với tâm lý rất tốt cùng thành tích ấn tượng khi toàn thắng từ đầu giải, đội bóng chuyền nam Việt Nam hướng tới cuộc lật đổ Thái Lan để giành HCV SEA Games 28.

Tuy vậy, Thái Lan đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình khi được đánh giá cao hơn. Với lực lượng đồng đều, Thái Lan sớm vươn lên dẫn trước trong set một và buộc đội Việt Nam phải đóng vai kẻ bám đuổi. Đến cuối set, đội bạn bứt lên mạnh mẽ để có chiến thắng 25-20. 

Bóng chuyền nam Việt Nam cũng thua trước Thái Lan (Ảnh: CC)

Sang set 2, Thái Lan khởi đầu không tốt và tạo cơ hội cho Việt Nam vươn lên dẫn 10-8. Tuy nhiên sau đó, Thái Lan lại san hòa và vượt lên dẫn lại 16-13. Cũng từ lúc này, Thái Lan chơi khá thoải mái còn đội Việt Nam lại khá lúng túng và thường xuyên mắc lỗi phát bóng hỏng. Điều này tạo cơ hội cho Thái Lan thắng 25-19.

Sang set thứ 3 mang tính quyết định, Việt Nam chơi khá tốt và sớm vươn lên dẫn 3-0 rồi sau đó là 8-4. Tuy vậy, trước hàng chắn quá cao của Thái Lan cùng những pha tấn công linh hoạt của đội bạn, thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng cũng dần bị tụt lại trước khi thua 23-25.

Thua chung cuộc 0-3, đội bóng chuyền nam Việt Nam đành chấp nhận tấm HCB. Dẫu sao, đây cũng là thành tích vượt chỉ tiêu đề ra trước giải./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN

 

Chia sẻ bài viết