Tiếng Việt | English

27/09/2015 - 16:55

U19 Việt Nam quyết tâm giành vé vào vòng chung kết Châu Á

Chiều mai (28/9), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ chính thức bước vào lượt trận đầu tiên vòng loại U19 Châu Á (tại Myanmar).

Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn toàn đội sẽ nỗ lực hết mình để trở thành 1 trong 16 đội góp mặt tại vòng chung kết 19 Châu Á tổ chức tại Bahrain vào tháng 10 năm sau.

Tại vòng loại U19 châu Á năm 2016, Việt Nam nằm ở bảng G cùng với Hong Kong( Trung Quốc), Brunei, Timor Leste và chủ nhà Myanmar. Theo lịch, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Hong Kong ở trận ra quân ngày mai (28/9), sau đó lần lượt gặp Brunei (2/10), Timor Leste (4/10) và Myanmar (6/10). Mặc dù theo dự đoán của nhiều người, đây là một bảng đấu dễ thở đối với các cầu thủ Việt Nam nhưng theo huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, trong bóng đá chưa thể nói trước được điều gì.

U19 Việt Nam đang hướng đến sân chơi châu lục. (Ảnh: Nhung Trần)

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi nghĩ bảng đấu lần này không dễ thở đâu, bởi vì mình có bài học nhiều mà, AFF đội Lào, họ rất kém so với mình, nhưng họ vào bán kết, và họ đã thắng cả Malaysia, đấy là một bài học mình cần phải học. Có thể đánh giá về mặt lý thuyết thì mình mạnh hơn họ và đối thủ trực tiếp của mình là Myanmar, nhưng cũng nên hết sức thận trọng với 3 đội còn lại.”

Mặc dù trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu, U19 Việt Nam không có điều kiện tập huấn ở nước ngoài, nhưng theo huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, ông và các học trò của mình tập luyện rất chăm chỉ, kể cả thứ 7, chủ nhật, toàn đội rất tự tin giành chiếc vé tiến bước vào vòng chung kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Tôi không những tự tin, mà đây là mục tiêu phải vượt qua, giải đấu này là một giải đấu mang tầm châu lục. Chúng ta vượt qua vòng loại sẽ gặp rất nhiều đội mạnh khác nữa, nhưng tôi nghĩ gặp những đội mạnh khác, tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam.”/.

Khuất Tú/VOV - Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết