Tiếng Việt | English

08/12/2015 - 14:11

U23 Việt Nam của HLV Miura thường chơi hay khi ở thế “cửa dưới”?

Dưới sự dẫn dắt của HLV Miura, U23 Việt Nam thường gây ra những bất ngờ khi phải nằm ở thế “cửa dưới”.

Cho đến thời điểm này, VFF vẫn chưa có động thái gia hạn hợp đồng với HLV Miura. Dù thời điểm đáo hạn hợp đồng chỉ còn đến tháng 4/2016. Dù đã dẫn dắt U23 Việt Nam lần đầu tiên vào đến Vòng chung kết U23 châu Á và có những thành tích khá ấn tượng tại Asiad 2014, nhưng HLV Miura vẫn phải chịu chỉ trích nặng nề từ một vị Phó chủ tịch VFF.

Tại Asiad 2014 trên đất Hàn Quốc, U23 Việt Nam bị đánh giá là yếu nhất bảng nhưng lại đi tiếp với ngôi đầu bảng. (Ảnh: Trọng Phú)

Nhiều khả năng, Vòng chung kết U23 châu Á sẽ là giải đấu cuối cùng mà HLV Miura dẫn dắt trên cương vị thuyền trưởng. Bất chấp khả năng này, chiến lược gia người Nhật vẫn tỏ ra kiên cường: “Đến thời điểm này, tôi chưa biết có được VFF gia hạn hợp đồng hay không. Tuy nhiên, dù chỉ còn một ngày dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam thì tôi cũng sẽ làm hết mình”.

Ở Vòng chung kết U23 châu Á sắp tới, HLV Miura thừa nhận: “Chúng ta bị đánh giá là đội yếu nhất trong số 16 đội tham dự vòng này. Tuy nhiên, đội tuyển của chúng ta đã không ít lần tạo nên sự bất ngờ ở những giải đấu trước đó. Ở giải đấu này, tôi muốn cùng các học trò tiếp tục tạo nên những sự bất ngờ thú vị. Mục tiêu trước mắt là vào đến vòng tứ kết (vòng 8 đội)”.

“Sự bất ngờ thú vị” mà HLV Miura nhắc tới chính là việc các đội tuyển Việt Nam thường chơi hay khi được đặt vào thế cửa dưới. Còn nhớ ở Asiad 2014, U23 Việt Nam bị đánh giá là yếu nhất bảng và được dự đoán không qua nổi vòng bảng.

Nhưng khi nằm ở thế “cửa dưới”, thầy trò Miura lại bất ngờ đánh bại Iran và cầm hòa Kyrgyzstan. Sau đó, U23 Việt Nam đường hoàng đi tiếp với ngôi nhất bảng (lần đầu tiên trong lịch sử).

Sau đó, tại AFF Cup 2014, đội tuyển Việt Nam do HLV Miura dẫn dắt cũng không được đánh giá cao. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam đã thắng thuyết phục Philippines 3-1 (đội bóng đã đánh bại ĐT Việt Nam trong 2 kì AFF Cup gần nhất) và hòa Indonesia 2-2 trong thế ép sân toàn diện.

 

HLV Miura: "Dù còn 1 ngày dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, tôi vẫn sẽ làm hết mình". (Ảnh: Trọng Phú)

Mới đây nhất, tại vòng loại U23 châu Á, U23 Việt Nam bất ngờ đánh bại U23 Malaysia và giành những kết quả vừa đủ để đi tiếp. Tại Đông Nam Á, chỉ có U23 Việt Nam và Thái Lan giành được vé đi đến Vòng chung kết.

Những kết quả trên cho thấy, những đội bóng dưới tay HLV Miura thường có tinh thần quật cường rất cao khi bị đặt vào thế yếu. Do đó, bị đánh giá là “yếu nhất trong số 16 đội” chưa chắc đã là bất lợi đối với chúng ta. HLV Miura hoàn toàn có cơ sở để tin vào những bất ngờ sẽ tạo được tại VCK U23 châu Á sắp tới và xa hơn là tiêp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam./.

Trọng Phú/VOV.VN

Chia sẻ bài viết