Tiếng Việt | English

04/07/2020 - 17:01

VFF sẽ có tân Phó Chủ tịch phụ trách tài chính vào tháng 8

Thông tin từ VFF cho biết, chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của tổ chức này sẽ có người đảm nhiệm từ tháng 8 tới.

Kể từ sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF, tổ chức này không có người đảm nhiệm vai trò trên trong vòng hơn 1 năm qua. Sau nhiều thời điểm cân nhắc, lãnh đạo VFF đã quyết định chốt thời gian giới thiệu và bầu bổ sung vị trí này vào tháng 8 tới.


VFF sẽ có Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ mới kể từ tháng 8/2020. 

Tiêu chuẩn của Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF như sau: "Là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với sự phát triển bóng đá Việt Nam; Tự nguyện và có khả năng bố trí thời gian để tham gia các hoạt động bóng đá; Hiểu biết và có kinh nghiệm trong hoạt động bóng đá hoặc hoạt động thể thao chuyên nghiệp; hoạt động tài chính, thương mại.

Bên cạnh đó, phải có năng lực, khả năng hoạch định, xây dựng, chỉ đạo và triển khai kế hoạch nhằm huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển bóng đá Việt Nam; Có khả năng tập hợp, huy động nguồn lực tham gia tài trợ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong hoạt động bóng đá; Được các tổ chức thành viên tín nhiệm giới thiệu; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành kỷ luật".

Dự kiến, mỗi đơn vị thành viên của VFF có quyền giới thiệu 1 ứng viên vào vị trí phó chủ tịch tài chính khóa 8. Khi giới thiệu phải đảm bảo rằng người được đề cử đồng ý tham gia ứng cử. Ngày 15/7 là thời gian muộn nhất VFF tiếp nhận danh sách đề cử của các tổ chức thành viên.

Sau khi được Ban chấp hành VFF thống nhất, danh sách đề cử sẽ được báo cáo tại Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa 8 để Đại hội tiến hành bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ (dự kiến tổ chức trong tháng 8/2020)./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết