Tiếng Việt | English

16/11/2015 - 19:40

Vì sao Facebook chỉ kích hoạt "kiểm tra an toàn" cho Paris?

Ứng dụng "Facebook Safety Check"

Mark Zuckerberg, sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook, vừa lên tiếng nói về quyết định của mạng này trong việc triển khai công cụ Kiểm tra an toàn (Safety Check) tại Paris, sau các vụ khủng bố ở thành phố, nhưng lại không làm điều tương tự khi xảy ra đánh bom ở Beirut, Liban.

Safety Check, công cụ cho phép người dùng thông báo bản thân và những người khác an toàn theo sau các thảm họa, đã từng được Facebook sử dụng nhiều lần trước đó, và tất cả đều là thảm họa thiên nhiên.

Theo Zuckerberg, chỉ tới các vụ tấn công Paris, công ty mới quyết định kích hoạt công cụ này vì một thảm kịch do con người gây ra.

Tuy nhiên rất nhiều người trên Facebook đã phẫn nộ khi biết công cụ này chỉ được kích hoạt ở Paris, nơi các tay súng sát hại 130 người trong ngày 13/11, nhưng không xuất hiện tại Beirut, nơi 40 người mất mạng trong các vụ đánh bom diễn ra một hôm trước.

Zuckerberg nói rằng người dùng đã đúng khi thắc mắc về sự khác biệt. “Chúng tôi quan tâm một cách bình đẳng, tới tất cả mọi người. Chúng tôi đang nỗ lực để giúp đỡ nhiều nhất có thể những con người lâm vào các tình huống như thế,” Zuckerberg nói.

Bài viết này được đăng như một bình luận dưới bức ảnh đại diện của Zuckerberg, sau khi nó được phủ lên lá quốc kỳ Pháp. Facebook đã triển khai công cụ này để cho phép người dùng thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Paris./. 

Linh Vũ/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích