Tiếng Việt | English

10/08/2020 - 18:30

10 cầu thủ mắc Covid-19 trên sân khiến trận đấu ở Brazil bị hoãn khẩn cấp

Điều hy hữu đã xảy ra ở giải VĐQG Brazil khi 10 cầu thủ ra sân thi đấu mắc Covid-19 khiến trận đấu ngay lập tức bị hoãn.

Bất chấp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, LĐBĐ Brazil vẫn cho phép giải bóng đá nước này khởi tranh vào cuối tuần qua. 


Trọng tài quyết định hủy trận Goias - Sao Paulo vì có 10 cầu thủ Goias mắc Covid-19. (Ảnh: Getty). 

Tuy nhiên, ngay ở vòng đấu đầu tiên đã xảy ra sự cố. Ở trận đấu giữa Goias và Sao Paulo, điều hy hữu đã xảy ra khi ngay trước thời điểm nổi còi bắt đầu trận đấu, trọng tài đã nhận được tin 10 cầu thủ của Goias mắc Covid-19 (trong đó có 8 cầu thủ đá chính và 2 người dự bị). 

Ngay lập tức, trọng tài phải cho tạm dừng trận đấu, còn 10 cầu thủ của Goias được đưa đi cách ly, điều trị. 

Đáng chú ý, ông Marcelo Almeida, Chủ tịch Goias cho biết toàn bộ cầu thủ và BHL của đội bóng này đã được xét nghiệm từ thứ 6 tuần trước nhưng theo điều tra, kết quả xét nghiệm này hoàn toàn sai. Họ buộc lòng phải tiến hành xét nghiệm lại ở trạm y tế của LĐBĐ Brazil và kết quả là 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngoài màn đọ sức giữa Goias và Sao Paulo, 3 trận đấu khác diễn ra cùng giờ cũng bị hoãn để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Hiện tại, Brazil vẫn là nước có tình hình dịch Covid-19 phức tạp bậc nhất thế giới. Theo thống kê, 3 triệu người Brazil đã mắc Covid-19, trong đó hơn 100.000 người đã tử vong./. 

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết