Tiếng Việt | English

24/11/2017 - 23:45

Ai Cập tuyên bố quốc tang sau vụ tấn công đền thờ làm 155 người chết

Ai Cập tuyên bố quốc tang ba ngày sau vụ tấn công đẫm máu của các phần tử tình nghi phiến quân nhằm vào những người đang tham dự lễ cầu nguyện khiến 155 người và hàng chục người khác bị thương.

Người dân ở bên ngoài một ngôi đền sau vụ đánh bom ở Bắc Sinai. (Nguồn: EPA)

Ngày 24/11, Chính phủ Ai Cập tuyên bố quốc tang ba ngày sau vụ tấn công đẫm máu của các phần tử tình nghi phiến quân nhằm vào những người đang tham dự lễ cầu nguyện trong một đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Bắc Sinai.

Theo hãng thông tấn MENA, số người thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 24/11 này đã lên tới 155 người và hàng chục người khác bị thương. Các phần tử tình nghi đã dùng bom và súng tấn công nhằm vào những người ủng hộ lực lượng an ninh đang tham dự lễ cầu nguyện tại đền thờ Al Rawdah ở Bir al-Abed, phía Tây thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai.

Theo Đài Truyền hình Ai Cập, Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau vụ tấn công này với lãnh đạo các bộ quốc phòng, nội vụ và lãnh đạo các cơ quan tình báo.

Trong bốn năm qua, các lực lượng an ninh Ai Cập đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại sự nổi lên của các phần tử khủng bố, nhất là tại Bắc Sinai, nơi đã chứng kiến hàng trăm người thuộc lực lượng an ninh thiệt mạng trong các vụ tấn công do chi nhánh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Bán đảo Sinai thực hiện.

Ngoài ra, những kẻ khủng bố còn đang cố mở rộng địa bàn hoạt động khi thực hiện các vụ tấn công nhằm vào nhà thờ Cơ đốc giáo Ai Cập và những người hành hương./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết