Tiếng Việt | English

07/05/2025 - 14:37

Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm   

Sáng 07/5, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm. Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An có Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc.


Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị 

Thời gian qua, Bộ Công an, các cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện, điều tra các vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả với quy mô lớn gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Trước tình trạng này, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm và UBND các tỉnh, thành phố tăng cường công tác hậu kiểm quảng cáo thực phẩm, thực phẩm chức năng; công tác quản lý thị trường, thanh, kiểm tra đối với các sản phẩm thực phẩm, tập trung phát hiện các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả, thực phẩm kém chất lượng,… Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An

Sau khi nghe báo cáo nhanh về một số kết quả tại các địa phương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực dược và an toàn thực phẩm cần được thực hiện thường xuyên, quyết liệt hơn.

Ông yêu cầu, các địa phương không để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh thuốc, thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị các sở, ngành liên quan tăng cường phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả thanh, kiểm tra hậu kiểm; đẩy mạnh truyền thông, giáo dục pháp luật cho doanh nghiệp và người dân; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giám sát để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm./.

Phương Lan - Hùng Anh

Chia sẻ bài viết