Tiếng Việt | English

30/08/2023 - 18:54

Bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Hàn Quốc theo kịch bản không tưởng ở giải châu Á

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã tạo nên một chiến thắng không tưởng trước Hàn Quốc với tỷ số 3-2 ở giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023.

Chiều 30/8, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiền ở giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 gặp Hàn Quốc. Với sự tiến bộ trong thời gian qua của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, người hâm mộ bóng chuyền kỳ vọng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có được chiến thắng. 


Bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Hàn Quốc theo kịch bản không tưởng ở giải châu Á. (Ảnh: AVC). 

Dù vậy, Hàn Quốc vẫn cho thấy đẳng cấp của một trong những nền bóng chuyền nữ hàng đầu châu Á. Đội bạn nhanh chóng dẫn điểm trong set 1 và tạo được ưu thế ở thời điểm cần thiết để thắng 25-22. Sang set 2, chủ công Kang So Hwi thi đấu ấn tượng và có những cú đập uy lực khiến các cầu thủ Việt Nam không thể chống đỡ. Hàn Quốc tiếp tục thắng set 2 với tỷ số 25-19. 

Đến lúc này, không nhiều người tin ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có thể lật ngược tình thế nhưng thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã làm được điều không tưởng ấy. Set thứ 3 chứng kiến sự giằng co của đôi bên nhưng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam với tinh thần quyết tâm cao cùng những pha chắn bóng hiệu quả đã bứt lên ở thời điểm quyết định để thắng 25-23. 

Sang set 4, Hàn Quốc khởi đầu tốt hơn và có lúc dẫn đến 4 điểm. Tuy vậy, tinh thần thi đấu không biết sợ của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam một lần nữa được phát huy. Những tình huống cứu thua ấn tượng cùng những pha chắn bóng hiệu quả giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng set 4 với điểm số 25-17. 

Ở set 5 quyết định, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chủ yếu dồn sự tập trung vào Thanh Thúy trong những tình huống tấn công và chủ công này đã ghi những điểm số quan trọng dể giúp thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giành chiến thắng ngoạn mục 15-13 dù đã có lúc bị dẫn 2-5. 

Đánh bại Hàn Quốc sau 5 set đấu nghẹt thở (22-25, 19-25, 25-23, 25-17, 15-13), ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sở hữu 2 điểm đầu tiên tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023, qua đó có thêm cơ hội để giành vé vào bán kết. Ngày mai (31/8), ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ 2 gặp Uzbekistan lúc 18h./.

Trần Tiến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết