Tiếng Việt | English

23/06/2015 - 18:13

Cách ly một du khách Nga nghi nhiễm MERS tại Đà Lạt

 Ngày 23/6, bác sĩ Phạm Thị Bạch Yến – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng xác nhận, ngành y tế Lâm Đồng đã cho cách ly theo dõi hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virus Corona (MERS-CoV) đối với một nữ du khách Nga. Hiện nữ du khách này đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (thành phố Đà Lạt).

Nữ du khách 24 tuổi cùng bạn đến Đà Lạt ba ngày trước. Cô được xác định đã có mặt tại Việt Nam khoảng 10 ngày, trên đường đi có quá cảnh tại sân bay của Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE, thuộc vùng Trung Đông) và Thái Lan. Ngày hôm qua (22/6), cô bị sốt, đau họng và sáng nay (23/6) cô đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Nhận thấy các yếu tố trên, sau khi được báo cáo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ, Sở Y tế Lâm Đồng đã đề nghị chuyển nữ du khách trên sang Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để cách ly theo dõi. Cùng với nữ du khách đang được cách ly, ngành y tế Lâm Đồng cũng để người đàn ông đi cùng cô ở chung trong phòng cách ly của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Đồng thời, Trung tâm Y tế dự phòng của tỉnh cũng đã đến lấy mẫu bệnh phẩm của nữ du khách Nga gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch MERS-CoV trên thế giới, đặc biệt là tại khu vực châu Á, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Sở Y tế và một số sở, ngành có liên quan tăng cường các biện pháp phòng chống dịch MERS-CoV, sẵn sàng triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn khi có trường hợp bệnh xâm nhập vào địa phương.

Từ đầu tháng 6 này, Sở Y tế và đơn vị quản lý sân bay Liên Khương cũng đã tăng cường công tác kiểm dịch y tế các chuyến bay quốc tế đến sân bay Liên Khương, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp bệnh, nghi nhiễm bệnh, nhất là các đối tượng có nguy cơ cao như công dân, khách du lịch có quá cảnh hoặc đến từ các nước thuộc vùng Trung Đông./.


Hoàng Liên Sơn (TTXVN)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích