Tiếng Việt | English

30/01/2023 - 23:20

Cần Đước: Cải ngọt trúng giá

Sau những ngày vui Xuân Quý Mão năm 2023, nông dân huyện Cần Đước, tỉnh Long An trở lại công việc đồng áng. Niềm vui của nhiều người trồng cải ngọt được nhân lên vì hiện giá cải tăng gấp đôi so với trước tết.

Nông dân xã Long Trạch, huyện Cần Đước phấn khởi thu hoạch cải ngọt

Theo nông dân trồng cải ngọt, trước Tết Nguyên đán, cải ngọt được thương lái thu mua với giá 4.000 đồng/kg, nông dân không có lời, thậm chí phải nhổ bỏ. Riêng mùng 2 tết, cải ngọt có giá 10.000 đồng/kg và hiện nay là 8.000 đồng/kg nên nông dân đều có lời cao.

Năm nay, để phục vụ trồng rau bán tết và sau tết, nông dân huyện Cần Đước trồng trên 490ha; rau chủ yếu trồng ở các xã vùng thượng của huyện như Long Hòa, Long Khê, Long Trạch, Tân Trạch, Phước Vân,... Trong đó, cải ngọt được nông dân trồng nhiều do dễ chăm sóc và trồng xuyên suốt trong năm. Tuy giá cả còn phụ thuộc nhiều vào thương lái, có khi phải nhổ bỏ cải vì giá thấp nhưng nhiều nông dân vẫn mạnh dạn trồng cải ngọt, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán do thời tiết thuận lợi, giá bán tương đối cao, thương lái thu mua tận nhà. Hơn nữa, địa bàn Cần Đước gần TP.HCM là nguồn tiêu thụ lớn cải ngọt nói riêng và rau màu trên địa bàn huyện nói chung./.

Mỹ Duyên - Ý Khang

Chia sẻ bài viết