Tiếng Việt | English

26/07/2020 - 09:23

Cần Thơ: Khẩn trương cấp cứu 67 công nhân bị ngộ độc khí gas NH3

Tiểu đoàn hóa chất Quân khu 9 đã đến lấy mẫu chất hóa học NH3 (khí gas) tại Công ty Kwong Lung Meko. Kết quả cho thấy khí gas vượt ngưỡng cho phép nhiều lần và có dấu hiệu vẫn tiếp tục rò rỉ. ​

Cấp cứu cho các công nhân bị ngộ độc. (Ảnh minh họa: Lê Xuân/TTXVN)

Liên quan đến thông tin hơn 60 công nhân ngộ độc khí gas trên địa bàn thành phố Cần Thơ, tối 25/7, Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Cao Minh Chu cho biết: Hiện sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định, hơn 10 trường hợp đã được xuất viện.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 24/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Nam Phương (đường số 8, Khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ) bị rò rỉ khí NH3, làm ảnh hưởng đến Công ty Kwong Lung Meko kế bên.

Tại thời điểm này, Công ty Kwong Lung Meko có 2 xưởng đang hoạt động: xưởng may áo có 278 công nhân bị ảnh hưởng, xưởng may chăn có 419 công nhân có dấu hiệu ngộ độc.

Ban đầu, chỉ có một số công nhân ở xưởng may áo được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Trà Nóc.

Tuy nhiên, sau đó tình hình chuyển biến xấu, nhiều công nhân phải cấp cứu nên y tế địa phương đã báo cáo sự việc đến ngành và chính quyền địa phương.

Đến chiều tối 25/7, đã có 67 công nhân được đưa vào nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Bình Thủy với chẩn đoán ngộ độc khí gas.

Sau đó, 39 công nhân được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, 6 ca chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Ngay khi nắm được sự việc, Tiểu đoàn hóa chất Quân khu 9 đã đến lấy mẫu chất hóa học NH3 (khí gas) tại Công ty Kwong Lung Meko.

Kết quả cho thấy khí gas vượt ngưỡng cho phép nhiều lần và có dấu hiệu vẫn tiếp tục rò rỉ.

Tiểu đoàn hóa chất Quân khu 9 đã tiến hành khử độc tại Công ty Kwong Lung Meko. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Cần Thơ đã tiến hành lấy mẫu nước uống và thực phẩm...

Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận và tích cực điều trị các trường hợp nghi ngờ ngộ độc mới (nếu có); đồng thời tiếp tục phối hợp lực lượng địa phương hỗ trợ xử trí cấp cứu ban đầu tại hiện trường.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng sức khỏe tính mạng của công nhân và người dân trên địa bàn xung quanh nơi xảy ra sự cố, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã có văn bản kiến nghị Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ yêu cầu Công ty Kwong Lung Meko tạm dừng các hoạt động sản xuất, đồng thời khẩn trương phối hợp địa phương xác định nguyên nhân, kịp thời khắc phục ngay sự cố nêu trên và tiếp tục hỗ trợ người bị nạn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích