Tiếng Việt | English

06/11/2022 - 15:30

Có khoảng 600 triệu, nên mua sedan hay SUV đô thị cỡ nhỏ?

Nhiều người tư vấn cho tôi nên mua một chiếc sedan hạng B hoặc C, tuy nhiên cũng không ít bạn bè khuyên tôi chọn một xe SUV đô thị cỡ nhỏ cho linh hoạt với số tiền khoảng trên dưới 600 triệu đồng.

Tôi đang có kế hoạch mua một chiếc ô tô nhưng lại đang rất băn khoăn chưa biết nên chọn loại xe nào. Hiện tại, số tiền tôi có thể chi cho việc mua xe vào khoảng 600 triệu đồng và tôi đang lưỡng lự giữa dòng sedan (hạng B hoặc C) và dòng SUV đô thị cỡ nhỏ (CUV).

Nhu cầu của tôi chủ yếu mua xe phục vụ đi lại thường ngày của bản thân và gia đình nhỏ (vợ và một con trai 6 tuổi). Tôi hiện đang làm cho một công ty có trụ sở tại Biên Hòa (Đồng Nai), trong khi nhà tôi ở TP.Thủ Đức (TP.HCM - PV). Vì vậy, mỗi ngày đi về thường di chuyển khoảng 30 - 40 km. Ngoài ra, cuối tuần lâu lâu tôi hay chở vợ và con trai đi ăn uống, mua sắm loanh quanh. Nói chung nhu cầu cơ bản và cũng rất ít di chuyển xa.

Tôi nên chọn mua xe sedan hay SUV đô thị (CUV) với khoảng 600 triệu đồng?

Cá nhân tôi trước giờ vẫn thích một chiếc sedan vì nhìn đẹp và sang hơn. Không những vậy, tìm hiểu trên các diễn đàn, nhiều người cũng chia sẻ rằng lái xe sedan an toàn hơn vì gầm thấp, ít bị chao đảo, bồng bềnh khi đi tốc độ cao.

Tuy nhiên, cũng có không ít bác sử dụng xe lâu năm khuyên tôi nên chọn xe SUV đô thị vì nhiều lợi thế và linh hoạt hơn. Ví dụ, xe SUV đô thị gầm cao hơn, dễ dàng leo lên lề hoặc các gờ đường mấp mô. Thậm chí gầm cao, máy cao cũng đỡ lo chết máy hơn so với xe sedan nếu chẳng may gặp đường mưa ngập. Hơn nữa, xe SUV đô thị cũng có không gian nội thất thoáng hơn và góc quan sát khi lái bao quát hơn.

Cá nhân tôi thực tế mới chỉ mua xe lần đầu, chưa được trải nghiệm các dòng xe để có thể so sánh, cũng chưa có kinh nghiệm, kiến thức về xe cộ nhiều nên chưa biết phải chọn loại xe nào. Vì vậy, thông qua bài viết này, rất mong nhận được những góp ý, chia sẻ thực tế từ mọi người./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết