Tiếng Việt | English

15/05/2024 - 08:45

Có một phòng khám thiện nguyện như thế!

Từng bị chứng đau khớp hành hạ và đã được điều trị khỏi, sư cô Thích Nữ Trí Hải mong muốn lan tỏa điều này đến người dân. Và thế là, phòng khám tại chùa Trúc Lâm Phước An (ấp 3, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) ra đời với sự hỗ trợ của bác sĩ Đông y Dư Quang Châu.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần phối hợp thầy thuốc bằng cách ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý mới đạt hiệu quả cao

Cứ đều đặn thứ sáu hàng tuần, nhóm học trò ưu tú của thầy thuốc Dư Quang Châu từ phòng khám Thập Chỉ Liên Tâm (quận Tân Bình, TP.HCM) đến chùa Trúc Lâm Phước An để chữa bệnh miễn phí bằng phương pháp vật lý trị liệu. Đến khám, chữa bệnh tại phòng khám, bệnh nhân được làm thông mao mạch, sạch tĩnh mạch, cải thiện tuần hoàn máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật; hỗ trợ trị các bệnh về xương khớp, đau nhức, tê mỏi, giãn tĩnh mạch, đau vai gáy, rối loạn tiền đình,...

Thầy thuốc Huỳnh Văn Bang chia sẻ: “Lối sống, cách ăn uống hàng ngày ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do đó, ngoài việc chữa bệnh miễn phí, chúng tôi còn tư vấn để người dân có lối sống lành mạnh, khỏe”.

Theo sư cô Thích Nữ Trí Hải, ban đầu, phòng khám chưa được biết đến nhiều nhưng qua thời gian, bệnh nhân được chữa khỏi và truyền tai nhau. Nhiều bệnh nhân sau khi điều trị, tình trạng sức khỏe đã được cải thiện tốt hơn.

Đi gần 30km từ xã Đức Hòa Thượng (huyện Đức Hòa) đến chùa Trúc Lâm Phước An chữa bệnh, anh Trần Hải Đăng cho biết: “Lúc trước, tôi bị thoái hóa đốt sống cổ rất nặng, nhức đầu liên tục. Sau hơn 3 tháng khám và điều trị tại đây, tôi cảm thấy sức khỏe được cải thiện, không còn đau nhức nữa. Cảm ơn sư cô và những thầy thuốc ở phòng khám đã tạo điều kiện cho người dân được chữa bệnh miễn phí".

Hơn 1 năm hoạt động, phòng khám thiện nguyện đã giúp được rất nhiều người. Nhìn người dân đến đây chữa bệnh và dần phục hồi sức khỏe, sư cô Thích Nữ Trí Hải không giấu được niềm vui. Lan tỏa tình yêu thương là việc mà sư cô đã thực hiện nhiều năm qua. Và tình cảm của người dân dành cho những “tấm lòng vàng” ở phòng khám là không thể đong đếm được./.

Châu Thanh

Chia sẻ bài viết