Tiếng Việt | English

20/01/2021 - 15:02

Cơ sở sản xuất kinh doanh Việt Lạp: Thực hiện đúng, đủ các điều kiện an toàn thực phẩm

Ngày 20/01, Đoàn Kiểm tra liên ngành của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An do Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh - Nguyễn Văn Cường làm Trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trước Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 tại huyện Bến Lức.

Kiểm tra các điều kiện về an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh Việt Lạp, ấp 3, xã Tân Bửu

Tại cơ sở sản xuất kinh doanh Việt Lạp (ấp 3, xã Tân Bửu), đoàn đã kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy khám sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất kinh doanh thành phẩm; nhãn mác sản phẩm,...

Qua công tác kiểm tra, cơ sở đã thực hiện đúng, đủ các điều kiện ATTP, đồng thời qua test nhanh cho thấy chất lượng lạp xưởng được bảo đảm an toàn, không chất bảo quản, không hàn the,... Đoàn cũng đề nghị chủ cơ sở tiếp tục thực hiện tốt việc bảo quản nguyên liệu, sử dụng các chất phụ gia phải có nguồn gốc, liều lượng dùng,... Đặc biệt phải có lưu mẫu sản phẩm đúng quy định, nguồn nước thải phải được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường,...

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chủ cơ sở trang bị thêm hệ thống phòng cháy, chữa cháy, sắp xếp gọn gàng, phân loại sản phẩm cụ thể. Đặc biệt, cam kết không bán các loại sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái,...

Tết Nguyên đán 2021 đang tới gần, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao khi nhiều gia đình đã chuẩn bị sắm tết. Đây cũng là thời điểm vấn đề ATTP trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc kiểm tra ATTP, góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021./.

Việt Hằng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích