Tiếng Việt | English

01/08/2015 - 15:27

Đại gia đình có 8 người tử vong vì mưa lũ được hỗ trợ tái định cư

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và tặng quà cho các gia đình gặp nạn trong trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 40 năm ở Quảng Ninh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc di dời dân ra khỏi những vùng có nguy cơ sạt lở do mưa lũ, ngày 1/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho biết: Tỉnh đã hỗ trợ gia đình anh Cao Tiến Vĩ một suất tái định cư gần 70m2 ở Khu tái định cư, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, gia đình tự chọn vị trí và Tập đoàn Sun Group sẽ hỗ trợ toàn bộ việc xây dựng nhà cho anh Vĩ. Chậm nhất trong vòng 1 tháng sẽ xây xong nhà cho anh Vĩ. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ có những phương án, kế hoạch cụ thể để di dân đến những nơi an toàn.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn, 25 triệu đồng sửa chữa lớn cho hộ gia đình bị hư hỏng nhà; 5 triệu cho hộ gia đình bị ngập nước hơn 1m.

Trước đó, do mưa lũ kéo dài với lượng mưa lớn, khiến cả đại gia đình nhà anh Cao Tiến Vĩ gồm 8 người bị thiệt mạng tại tổ 44 khu 4, phường Cao Thắng. Rất may, anh Vĩ được các lực lượng chức năng cứu kịp thời.

Trận mưa lũ kéo dài và lớn nhất trong vòng 40 năm qua ở Quảng Ninh đã khiến 17 người thiệt mạng, 6 người mất tích, 28 căn nhà bị sập hoàn toàn, hơn 3.700 nhà, trường học bị ngập nước hơn 1m, ngoài ra thiệt hại lớn cả về nuôi trồng thủy, hải sản, đường sá, cầu cống và hồ thủy lợi. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính lên tới 2.000 tỷ đồng, trong đó ngành than thiệt hại 1.000 tỷ đồng./.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Chia sẻ bài viết