Tiếng Việt | English

01/04/2023 - 16:49

Đề phòng ngập úng tại các vùng trũng, thấp tại vùng núi Bắc Bộ

Dự báo, từ đêm 1-2/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ.


Đề phòng ngập úng tại các vùng trũng, thấp tại vùng núi Bắc Bộ. (Ảnh: Vũ Quang/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện vùng hội tụ gió trên cao đang được thiết lập trở lại trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo, từ đêm 1-2/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo khí hậu Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh gây ra./.

Thắng Trung/vietnamplus.vn

Chia sẻ bài viết