Tiếng Việt | English

29/07/2023 - 14:49

Đi du lịch cùng gia đình, bé 3 tuổi bị chó cắn phải khâu 30 mũi

Đang đi bộ dạo chơi với ba mẹ thì cháu bé 3 tuổi bị chó cắn tới tấp ở cổ và cằm khiến máu chảy bê bết, phải khâu 30 mũi.

Các bác sĩ khâu vết thương cho cháu Minh Anh sau khi cháu bị chó cắn - Ảnh: Gia đình cung cấp

Ngày 29/7, ông Nguyễn Tấn Dũng - chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định) - cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra trường hợp cháu bé 3 tuổi bị chó cắn gây nhiều vết thương ở cổ và cằm khi đi du lịch cùng với gia đình tại đây.

Theo ông Dũng, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 27/7. Vào thời điểm trên, cháu Nguyễn Viết Minh Anh (3 tuổi, ở Bình Phước) cùng gia đình từ Quy Nhơn ra xã Nhơn Lý để vui chơi. Khi đi bộ tại con đường đá xanh ở xã Nhơn Lý thì bất ngờ cháu bị chó cắn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Viết Hay (32 tuổi, ba của bé Minh Anh) cho biết gia đình từ Bình Phước đến TP Quy Nhơn du lịch vào ngày 25/7. Đến ngày 27/7, gia đình anh ra xã Nhơn Lý chơi và thuê một homestay để lưu trú.

"Khoảng 16h ngày 27/7, cả nhà tôi gồm 4 người lớn và 3 trẻ nhỏ đang đi bộ để xem tranh bích họa thì bỗng có con chó từ đâu xông ra cắn con tôi. Lúc đó con tôi đi trước, chúng tôi đi sau. Em trai tôi đi gần đó chạy lại đạp con chó thì nó mới nhả con tôi ra. Lúc đó máu chảy nhiều quá, mọi người đưa con tôi vào trạm y tế xã", anh Hay kể lại. 

Anh Hay cho biết con trai mình bị chó cắn rất nhiều ở vùng cổ và cằm. Trạm y tế xã Nhơn Lý đã yêu cầu gia đình đưa cháu đến bệnh viện tuyến trên. Sau đó, gia đình đã đưa cháu Minh Anh đến Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc.

"Tại đây, các bác sĩ mất gần 2 giờ đồng hồ để khâu 30 vết thương ở vùng mặt và vùng cổ cho con tôi", anh Hay chia sẻ.

Theo anh Hay, trước khi con chó cắn con trai anh, chính nó cũng đã cắn một bé khác nhưng bé này mặc áo phao nên con chó nhả ra và xông tới cắn con trai anh.

Ông Nguyễn Tấn Dũng cho biết xã đã yêu cầu công an xã gặp gia đình để xác minh, xử lý vụ việc. 

"UBND xã Nhơn Lý sẽ cử đại diện đến động viên, thăm hỏi và xin lỗi gia đình anh Hay. Đây là sự việc rất đau lòng và ngoài ý muốn. Xã sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tiêm phòng cho vật nuôi và không thả rông vật nuôi ra ngoài đường để đảm bảo an toàn cho du khách", ông Dũng nói./.

Lâm Thiên/tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích